Dầu tăng 2 USD / thùng sau khi G7 tuyên bố trừng phạt Nga

Dầu tăng 2 đô la / thùng vào thứ hai do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn nữa xuất hiện trên thị trường khi Nhóm 7 quốc gia hứa sẽ thắt chặt sức ép đối với chiến tranh của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi thực sự hạ giá năng lượng.

Giá dầu Brent giao sau đạt 1,97 USD, tương đương 1,7%, ở mức 115,09 USD / thùng, trong khi giá dầu thô Tây Texas Intermediate của Mỹ đóng cửa tăng 1,95 USD, tương đương 1,8% lên 109,57 USD / thùng.

Dầu tăng 2 USD / thùng sau khi G7 tuyên bố trừng phạt Nga - ngày 28/06/2022
Dầu tăng 2 USD / thùng sau khi G7 tuyên bố trừng phạt Nga – ngày 28/06/2022

Nhóm các quốc gia giàu có tuyên bố sẽ sát cánh với Ukraine “chừng nào còn có thể”, đề xuất giới hạn giá dầu của Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào tài chính của Moscow.

“Tôi nghĩ nếu họ áp dụng giới hạn giá mua và bán dầu của Nga, tôi rất khó hình dung điều này sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là khi Trung Quốc và Ấn Độ đã trở thành khách hàng lớn nhất của Nga”, công ty dầu khí có trụ sở tại Houston cho biết. chuyên gia tư vấn Andrew Lipow.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) lưu ý rằng “không có gì ngăn cản Nga cấm xuất khẩu dầu và sản phẩm tinh chế sang các nền kinh tế G7 để đối phó với mức trần giá, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt trên thị trường dầu và sản phẩm tinh chế toàn cầu.”

Cộng đồng quốc tế nên tìm hiểu tất cả các lựa chọn để giảm bớt nguồn cung năng lượng eo hẹp, bao gồm các cuộc đàm phán với các quốc gia sản xuất như Iran và Venezuela, một quan chức Tổng thống Pháp cho biết. Xuất khẩu dầu của cả hai thành viên OPEC đã bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Cả hai tiêu chuẩn giá dầu thô đóng cửa tuần thứ hai liên tiếp vào thứ sáu khi việc tăng lãi suất ở các nền kinh tế chủ chốt đã củng cố đồng đô la và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Những lo ngại về suy thoái và kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhiều hơn đã gây ra sự biến động và lo ngại rủi ro trên thị trường kỳ hạn, với một số nhà đầu tư và thương nhân năng lượng rút lui, trong khi giá dầu thô giao ngay vẫn tăng mạnh do nhu cầu cao và sự suy giảm nguồn cung.

Hiện tại, những lo lắng về nguồn cung cấp bách vượt trội hơn những lo ngại về tăng trưởng.

Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga, được gọi là OPEC +, có thể sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng dầu trong tháng 8 khi họ gặp nhau vào thứ năm, các nguồn tin cho biết.

Nhóm sản xuất cũng cắt giảm thặng dư thị trường dầu dự kiến ​​vào năm 2022 xuống 1 triệu thùng / ngày (bpd), giảm so với 1,4 triệu thùng / ngày trước đó, một báo cáo của Reuters cho thấy.

Thành viên OPEC, Libya hôm thứ hai cho biết nước này có thể phải tạm dừng xuất khẩu ở khu vực Vịnh Sirte trong vòng 72 giờ trong bối cảnh tình hình bất ổn khiến sản lượng bị hạn chế.

Thêm vào những khó khăn về nguồn cung, Ecuador cũng cho biết họ có thể ngừng sản xuất dầu hoàn toàn trong vòng 48 giờ trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong đó ít nhất sáu người đã chết.

Các nhà giao dịch cũng chờ đợi tin tức về thời điểm di chuyển thị trường tồn kho dầu của chính phủ Mỹ và các dữ liệu khác sẽ được công bố sau khi nó không được công bố vào tuần trước do sự cố máy chủ.

Dự trữ dầu thô , sản phẩm chưng cất và xăng của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *