Dầu tăng do tác động lạc quan của Omicron - ngày 13/12/2021

Giá dầu tăng vào thứ hai, kéo dài mức tăng từ thứ sáu tuần trước, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng rằng tác động của biến thể virus corona Omicron sẽ bị hạn chế đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent tương lai tăng 53 cent, tương đương 0,7%, lên 75,68 USD / thùng vào lúc 01:00 GMT, sau khi tăng 1% vào thứ Sáu.

US West Texas Intermediate (WTI) tăng 69 cent, tương đương 1,0% lên 72,36 USD / thùng, sau khi tăng 1% trong phiên trước đó.

Dầu tăng do tác động lạc quan của Omicron sẽ hạn chế đối với nhu cầu nhiên liệu - ngày 13/12/2021
Dầu tăng do tác động lạc quan của Omicron sẽ hạn chế đối với nhu cầu nhiên liệu – ngày 13/12/2021

Cả hai điểm chuẩn đều công bố mức tăng khoảng 8% vào tuần trước, mức tăng hàng tuần đầu tiên của họ trong bảy. Họ đã khôi phục được hơn một nửa số thiệt hại phải chịu kể từ khi bùng phát dịch bệnh Omicron vào ngày 25 tháng 11.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường đã được cải thiện khi mối đe dọa từ biến thể Omicron đã giảm bớt.

Ông nói: “WTI có thể sẽ kiểm tra mức cao gần đây là 73,34 đô la và sau đó cố gắng tăng lên mức 78 đô la, mức trước khi mối lo ngại của Omicron dẫn đến việc bán tháo mạnh vào cuối tháng trước.

Họ cho biết vào thứ Sáu, các nhà khoa học Nam Phi không thấy dấu hiệu nào cho thấy biến thể Omicron đang gây ra bệnh nặng hơn, khi các quan chức công bố kế hoạch tung ra các loại vắc-xin ngừa bệnh lây nhiễm hàng ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết các mũi tiêm tăng cường COVID-19 giúp khôi phục đáng kể khả năng chống lại bệnh nhẹ do biến thể Omicron gây ra.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước việc các nước tiêu thụ dầu có phối hợp giải phóng dự trữ dầu thô do Mỹ dẫn đầu cũng như căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ bán 18 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) vào ngày 17 tháng 12, như một phần của kế hoạch trước đó là cố gắng giảm giá xăng dầu.

Hôm Chủ nhật, Nhóm Bảy cảnh báo trong một tuyên bố rằng Nga phải đối mặt với hậu quả to lớn và chi phí nặng nề nếu Tổng thống Vladimir Putin tấn công Ukraine.

Tình báo Mỹ đánh giá rằng Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công nhiều mặt trận vào Ukraine sớm nhất là trong năm tới, với sự tham gia của 175.000 quân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq hôm Chủ nhật cho biết ông dự kiến ​​Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tại cuộc họp tiếp theo sẽ duy trì chính sách hiện tại là tăng dần nguồn cung hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *