Dầu tăng khi EIA cho thấy nhu cầu cao hơn - ngày 08/09/2022

Giá dầu tăng vào thứ năm khi cơ quan giám sát năng lượng Mỹ dự báo nhu cầu cao hơn một chút và nguồn cung thắt chặt hơn vào năm 2023, mặc dù lo ngại về tăng trưởng kinh tế suy yếu đã khiến giá ghim gần mức thấp nhất trong 8 tháng. 

Giá cũng giảm nhẹ do sự suy yếu của đồng đô la , vốn đã rút khỏi mức cao nhất trong 20 năm trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu . 

Dầu tăng khi EIA cho thấy nhu cầu cao hơn - ngày 08/09/2022
Dầu tăng khi EIA cho thấy nhu cầu cao hơn – ngày 08/09/2022

Giá dầu Brent giao dịch tại Luân Đôn , tiêu chuẩn toàn cầu, tăng 1,1% lên 88,47 USD / thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate của Mỹ tăng 0,8% lên 82,59 USD vào lúc 20:56 ET (00:56 GMT). 

Cả hai hợp đồng đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng giêng vào thứ tư, sau khi kinh tế Trung Quốc yếu đi, lãi suất tăng và hàng tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại.

Nhưng Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn hàng tháng rằng họ dự kiến ​​nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng trong quý 4 năm 2022 và quý 1 năm 2023, do giá khí đốt tự nhiên tăng khiến các nước chuyển sang dầu sưởi ấm vào mùa đông. Cơ quan giám sát cũng dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm trong năm nay, một xu hướng được cho là có lợi cho giá cả. 

Châu Âu nói riêng có thể thấy nhu cầu tăng lên khi nước này phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên quan trọng cho khối này. 

EIA dự kiến ​​giá dầu Brent sẽ đạt mức trung bình khoảng 98 đô la trong quý IV. Nhưng nó cũng dự đoán nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ giảm vào năm 2023 so với năm 2022. 

Trong ngắn hạn, giá dầu đang chịu áp lực từ một loạt các tín hiệu nhu cầu yếu. Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm gần 10% trong tháng 8, do tăng trưởng kinh tế ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới chậm lại.

Các thị trường cũng lo ngại lãi suất tăng trên toàn cầu, có xu hướng ảnh hưởng đến chi tiêu và giảm nhu cầu dầu thô. Canada đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 14 năm vào thứ Tư, trong khi ECB được thiết lập để chuyển lãi suất tích cực lần đầu tiên sau 11 năm trong ngày.

Ngoài ra, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu chậm lại. Nhưng sự sụt giảm trong kho dự trữ xăng dầu cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Giá dầu giảm từ mức cao đạt được hồi đầu năm do các nhà giao dịch lo ngại rằng lãi suất tăng và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *