Dầu tăng nhẹ khi chờ đợi dữ liệu kinh tế mới - ngày 11/04/2023

Giá dầu nhích nhẹ cao hơn vào đầu ngày giao dịch thứ Ba (11/4) khi những nhà đầu tư cân nhắc việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC+ sẽ thắt chặt thị trường toàn cầu trước những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất hơn nữa có khả năng làm tổn hại đến nhu cầu dầu.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt các báo cáo về lạm phát, cung và cầu dầu trong tuần này để có thể định hướng thị trường.

Dầu tăng nhẹ khi chờ đợi dữ liệu kinh tế mới - ngày 11042023
Dầu tăng nhẹ khi chờ đợi dữ liệu kinh tế mới – ngày 11/04/2023

Dầu thô Brent tăng 8 cent lên 84,26 USD/thùng vào lúc 00h04 GMT, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 11 cent lên 79,85 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm vào thứ Hai sau khi tăng trong 3 tuần liên tiếp, do dữ liệu việc làm của Mỹ chỉ ra thị trường lao động đang thắt chặt, làm tăng kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Fed có thể hạn chế nhu cầu dầu.

Kỳ vọng tăng lãi suất đã thúc đẩy chỉ số đô la Mỹ, điều này gây áp lực lên giá dầu do sức mạnh của đồng USD khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Giá dầu tương lai đã tăng hơn 5% kể từ khi OPEC+ gây bất ngờ cho thị trường vào tuần trước với một đợt cắt giảm sản lượng mới bắt đầu vào tháng Năm.

Về nguồn cung của Mỹ, dữ liệu ngành về kho dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba. Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô giảm khoảng 1,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/4.

Hơn nữa, một báo cáo lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá quỹ đạo lãi suất trong ngắn hạn.

Ngoài ra còn có các báo cáo hàng tháng từ OPEC vào thứ Năm và Cơ quan Năng lượng Quốc tế vào thứ Sáu, sẽ cập nhật các dự báo về cung và cầu dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *