Dầu tăng nhẹ khi thị trường cân nhắc cắt giảm nguồn cung - ngày 04/07/2023

Giá dầu giữ ổn định vào thứ Ba (ngày 04/07) khi thị trường cân nhắc những bất ổn về nguồn cung khi các nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út và Nga cắt giảm sản lượng trong tháng 8.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 22 cent, tương đương 0,3%, ở mức 74,87 USD/thùng lúc 00:33 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 70,06 USD/thùng, tăng 27 cent, tương đương 0,3%.

Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Ba cho kỳ nghỉ lễ. Các tiêu chuẩn dầu đã giảm khoảng 1% trong phiên trước đó.

Dầu tăng nhẹ khi thị trường cân nhắc cắt giảm nguồn cung (1)

Ả Rập Xê Út hôm thứ Hai cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện một triệu thùng/ngày (bpd) sản lượng sang tháng 8, hãng thông tấn nhà nước của vương quốc này đưa tin. Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết Nga cũng sẽ giảm xuất khẩu dầu 500.000 thùng/ngày trong tháng 8.

Việc cắt giảm lên tới 1,5% nguồn cung toàn cầu và nâng tổng số cam kết của các nhà sản xuất dầu OPEC+ lên 5,16 triệu thùng/ngày khi Riyadh và Moscow tìm cách hỗ trợ giá. 

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 30/6, tuần giảm thứ ba liên tiếp. 

Dữ liệu ngành về hàng tồn kho sẽ được công bố vào thứ Tư và dữ liệu chính thức vào thứ Năm, cả hai đều bị trì hoãn một ngày do kỳ nghỉ lễ của Mỹ.

Tuy nhiên, thị trường vẫn lo lắng về nhu cầu dầu sau khi các cuộc khảo sát kinh doanh cho thấy hoạt động của các nhà máy toàn cầu sụt giảm do nhu cầu chậm chạp ở Trung Quốc và châu Âu.

Hoạt động sản xuất của Mỹ cũng giảm hơn nữa trong tháng 6, đạt mức gần đây nhất trong đợt bùng nổ đại dịch COVID-19 lần đầu tiên.

Một cuộc thăm dò của Reuters vào tuần trước dự báo rằng giá dầu sẽ gặp khó khăn trong năm nay do những cơn gió ngược của kinh tế toàn cầu cản trở bất kỳ đà tăng nào được thúc đẩy bởi sự phục hồi của Trung Quốc hoặc cắt giảm của OPEC+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *