Dầu tăng sau phát biểu của quan chức Mỹ - ngày 26/04/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên ngày thứ Sáu (26/4), khi các nhà đầu tư chú ý đến nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Mỹ rằng nền kinh tế nước này có thể ở vị thế mạnh hơn so với dữ liệu quý đầu tiên yếu kém, cùng với lo ngại về nguồn cung do xung đột tiếp tục ở Trung Đông.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 34 cent, tương đương 0,38%, lên 89,35 USD/thùng vào lúc 12:11 GMT, và giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 33 cent, tương đương 0,39%, lên 83,90 USD/thùng.

dau - 2024-04-26T101116.851

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với Reuters hôm thứ Năm rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể mạnh hơn so với dữ liệu hàng quý yếu hơn dự kiến.

Bà Yellen cho biết tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý đầu tiên có thể được điều chỉnh cao hơn sau khi có thêm dữ liệu và lạm phát sẽ giảm xuống mức bình thường hơn sau khi một loạt các yếu tố “đặc biệt” khiến nền kinh tế ở mức yếu nhất trong gần hai năm.

Dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý đầu tiên và trước những bình luận của Yellen, những chấn động do lạm phát gia tăng đã đè nặng lên giá dầu khi các nhà đầu tư tính toán rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trước tháng 9.

Dữ liệu lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu, được Fed theo dõi chặt chẽ để đạt mục tiêu 2%.

Ở những nơi khác, mối lo ngại về nguồn cung khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục ở Trung Đông cũng thúc đẩy giá vào đầu phiên.

Israel tăng cường không kích vào Rafah sau khi tuyên bố sẽ sơ tán dân thường khỏi thành phố phía nam Gazan và tiến hành một cuộc tấn công tổng lực bất chấp cảnh báo của các đồng minh rằng điều này có thể gây thương vong hàng loạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *