Dầu tiếp tục đi lên trong tháng 3 - ngày 02/11/2021

Giá dầu tiếp tục đi lên vào thứ hai trước sự đánh trống của OPEC và các đồng minh, những người cho biết họ không có tâm trạng để thị trường trượt dốc bằng cách tăng thêm bất kỳ thùng nào hơn 400.000 thùng mỗi ngày mà họ đã đồng ý trong thời gian tới.

Craig Erlam, nhà phân tích của nhóm giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Nhóm rõ ràng hoàn toàn hài lòng với mức giá (hiện tại), cho biết khi giá dầu thô dao động quanh mức 85 USD / thùng, gần gấp đôi so với mức họ giao dịch một năm trước. “Đây rõ ràng là một thị trường rất tăng giá.”

Dầu tiếp tục đi lên trong tháng 3 theo nhịp trống OPEC - ngày 02/11/2021
Dầu tiếp tục đi lên trong tháng 3 theo nhịp trống OPEC – ngày 02/11/2021

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 46 cent, tương đương 0,6%, ở mức 84,05 USD / thùng.

Giá dầu Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch ở mức 84,71 USD, tăng 33 cent hay 0,4%.

Giá dầu thô ban đầu giảm vào thứ Hai do Trung Quốc giải phóng kho dự trữ chiến lược để hạ nhiệt giá năng lượng trong nước.

Nhưng đến cuối phiên giao dịch tại New York, chúng đã tăng trở lại, theo nhịp điệu của hầu hết các quốc gia thành viên 13 và đồng minh trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ rằng không nên tăng sản lượng so với mức đã thỏa thuận trước.

OPEC + tổ chức cuộc họp định kỳ hàng tháng vào thứ năm.

Trong khi đầu năm, các cuộc họp của OPEC + nhằm thực sự giải quyết các vấn đề cung – cầu trên thị trường, thì những cuộc họp vừa qua không chỉ là cơ hội để các-ten nói về giá dầu thô bằng cách nêu rõ những gì các thương nhân đã biết sẽ là phản ứng của họ. nhu cầu của các nước sản xuất về nhiều thùng hơn: Không.

Ông Erlam cho biết cuộc họp hôm thứ Năm có thể sẽ diễn ra “nhanh chóng và nhất quán với cuộc họp cuối cùng”, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​các nhà lãnh đạo thế giới sẽ lại “thất vọng với tình trạng thâm hụt thị trường dầu ngày càng trầm trọng” giữa tháng 11 và tháng 4 giống như sự sụt giảm trong xô đối với một thị trường cần thêm ít nhất một triệu thùng mỗi tháng.

Giá dầu thô đã tăng vào thứ hai vì một lý do khác: Ngân hàng Bank Of America kêu gọi rằng 120 USD / thùng có thể khả thi vào tháng 6 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *