Dầu tiếp tục giảm mạnh do lo ngại suy thoái kinh tế - ngày 21/04/2023

Giá dầu trong phiên giao dịch thứ Năm (ngày 20/04) đã giảm khoảng 2 USD/thùng xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3, kéo xuống thấp hơn do lo ngại suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu và sau khi dự trữ xăng của Mỹ tăng.

Dầu thô Brent giao sau ổn định ở mức 81,10 USD/thùng, giảm 2,02 USD, tương đương 2,4%. 

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI ổn định ở mức 77,29 USD/thùng, giảm 1,87 USD, tương đương 2,4%.

Dầu tiếp tục giảm mạnh do lo ngại suy thoái kinh tế

Cả hai điểm chuẩn đều giảm 2% vào thứ Tư và ở mức thấp nhất kể từ ngay trước thông báo cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+ .

Bob Yawger, giám đốc điều hành tương lai năng lượng tại Mizuho, ​​cho biết: “Cuối cùng, một trong những lý do lớn khiến chúng ta trượt dốc là nỗi sợ suy thoái.”

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động đang chậm lại sau một năm Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại.

Dự trữ xăng bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước lên 223,5 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trong báo cáo hôm thứ Tư.

Nhu cầu xăng ngụ ý cũng giảm 3,9% so với mức của năm trước xuống 8,5 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,6 triệu thùng, nhưng các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Jim Ritterbusch của công ty tư vấn Ritterbusch và Hiệp hội cho biết: “Mặc dù dự trữ dầu thô của EIA giảm hơn 4,5 triệu thùng ngày hôm qua có vẻ hỗ trợ, nhưng tất cả sự sụt giảm này đều liên quan đến hoạt động xuất khẩu dầu thô tăng đột biến và có thể dễ dàng đảo ngược trong EIA vào tuần tới”.

Giảm bớt một số lo ngại về suy thoái do tăng lãi suất ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters kỳ vọng Fed sẽ chấm dứt việc thắt chặt chính sách với lần tăng lãi suất cuối cùng 25 điểm cơ bản vào tháng 5.

Tại Anh, lạm phát liên tục ở mức hai con số đã củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Anh.

Về phía nguồn cung, tải dầu từ các cảng phía tây của Nga trong tháng 4 có thể sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019 , các nguồn tin giao dịch và vận chuyển cho biết.

Pakistan đã đặt hàng dầu thô giảm giá đầu tiên của Nga theo một thỏa thuận mới có thể bao gồm 100.000 thùng/ngày, bộ trưởng xăng dầu của nước này cho biết.

Cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô, thị trường chứng khoán, vốn thường biến động song song với giá dầu, đã giảm sau báo cáo thu nhập đáng thất vọng từ Tesla và các công ty khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *