Dầu trượt giá khi Pháp,Iran tiến gần tới thỏa thuận hạt nhân

Dầu trượt giá, giảm hơn 2% trong đầu giao dịch châu Á hôm thứ năm sau khi cả Pháp và Iran cho biết các bên tiến gần hơn đến một thỏa thuận nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc thế giới, bù đắp những lo ngại đang diễn ra về tình hình ở Ukraine.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ được giao dịch giảm 2,50 USD, tương đương 2,7%, ở mức 91,16 USD / thùng vào lúc 00h58 GMT, sau khi tăng 1,7% vào ngày hôm trước.

Dầu trượt giá sau khi Pháp và Iran tuyên bố tiến gần hơn tới thỏa thuận hạt nhân - ngày 17/02/2022
Dầu trượt giá sau khi Pháp và Iran tuyên bố tiến gần hơn tới thỏa thuận hạt nhân – ngày 17/02/2022

Dầu thô Brent được giao dịch giảm 2,43 USD, tương đương 2,6%, ở mức 92,38 USD sau khi hợp đồng đóng cửa tăng 1,6% trong phiên giao dịch ngày hôm trước.

Claudio Galimberti, Phó chủ tịch cấp cao của công ty tư vấn Rystad Energy, cho biết: “Tin tích cực từ các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran đang cung cấp sự cứu trợ rất cần thiết cho giá dầu toàn cầu, vì khả năng nguồn cung dầu thô mới làm giảm thâm hụt cung cầu”.

Pháp hôm thứ Tư cho biết quyết định về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc trên thế giới chỉ còn vài ngày nữa và rằng Tehran phải đưa ra lựa chọn chính trị, trong khi Tehran kêu gọi các cường quốc phương Tây hãy “thực tế”.

Thị trường dầu đã bị chi phối trong những tuần gần đây bởi tư thế đe dọa của Nga đối với Ukraine, với lo ngại rằng sự gián đoạn nguồn cung từ nhà sản xuất lớn trong một thị trường toàn cầu eo hẹp có thể đẩy giá dầu lên 100 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *