Đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng - 08/07/2021

Đồng đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng so với các đồng tiền chính vào thứ năm sau vài phút cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận rằng ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đang tiến tới giảm bớt việc mua tài sản của mình ngay trong năm nay.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, giữ vững ở mức 92,702, ít thay đổi so với hôm thứ tư, khi nó chạm mức 92,844 lần đầu tiên kể từ ngày 5 tháng 4.

Đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng sau biên bản của Fed tái khẳng định mốc thời gian thu hẹp - ngày 08/07/2021
Đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng sau biên bản của Fed tái khẳng định mốc thời gian thu hẹp – ngày 08/07/2021

Các quan chức Fed cho biết tiến bộ đáng kể hơn nữa về phục hồi kinh tế “nhìn chung được coi là chưa đạt được”, mặc dù những người tham gia dự kiến ​​tiến độ sẽ tiếp tục và đồng ý rằng họ phải sẵn sàng hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác xảy ra, theo biên bản của Liên bang Mở. Cuộc họp chính sách tháng 6 của Ủy ban Thị trường (FOMC).

Ngoại hối – Fx là gì

“Nhiều người tham gia” tại phiên họp vẫn cảm thấy các điều kiện để hạn chế hoạt động mua trái phiếu đang cung cấp tiền mặt cho thị trường sẽ “được đáp ứng sớm hơn họ dự đoán”, trong khi những người khác nhận thấy tín hiệu kém rõ ràng hơn từ dữ liệu đến, biên bản cho thấy.

Chiến lược gia Carol Kong của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia viết: “FOMC vẫn là một trong những ngân hàng trung ương diều hâu hơn trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi,” và sẽ bắt đầu thảo luận về một khía cạnh khác tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

“Do đó, chúng tôi kỳ vọng USD sẽ giao dịch với xu hướng tăng.”

Đồng đô la được giao dịch ở mức 1,1792 đô la mỗi euro, chỉ giảm mức cao nhất trong ba tháng là 1,17815 đô la chạm vào chỉ qua đêm, khi dữ liệu của Đức làm dấy lên nghi ngờ về sức mạnh phục hồi kinh tế của châu Âu.

Đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng sau biên bản của Fed tái khẳng định mốc thời gian thu hẹp - ngày 08/07/2021
Đô la giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng sau biên bản của Fed tái khẳng định mốc thời gian thu hẹp – ngày 08/07/2021

Theo báo cáo của viện nghiên cứu kinh tế ZEW, tâm lý nhà đầu tư vào Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro, đã giảm mạnh trong tháng 7, mặc dù nó vẫn ở mức rất cao.

Cuối ngày thứ năm, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau khi cơ quan quản lý tiền tệ công bố kết quả của cuộc xem xét chiến lược 18 tháng, có khả năng bao gồm việc thay đổi mục tiêu lạm phát lên 2% từ “bên dưới nhưng gần bằng 2 % “hiện tại – về mặt lý thuyết sẽ cho phép lạm phát vượt mức.

Ở những nơi khác, đồng đô la giao dịch thấp hơn một chút ở mức 110,555 yên, do cặp tiền này tiếp tục bị đè nặng bởi sự trượt dốc của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã mang lại lợi suất 1,3079% vào thứ Năm tại châu Á sau khi giảm xuống 1,2960 qua đêm lần đầu tiên kể từ giữa tháng hai.

Đồng đô la Úc, được nhiều người coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, giao dịch yếu hơn 0,1% ở mức 0,74745 đô la, nhưng vẫn ở gần giữa biên độ rộng trong ba tuần qua.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe phát biểu về thị trường lao động và chính sách tiền tệ vào cuối ngày thứ năm, một ngày sau khi ngân hàng trung ương thực hiện bước đầu tiên đối với việc cắt giảm kích thích bằng cách thông báo rằng vòng thứ ba của chương trình nới lỏng định lượng sẽ có quy mô nhỏ hơn so với lần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *