Đồng đô la giảm giá khi nhà đầu tư đi theo xu hướng giảm

Đồng đô la giảm giá, bắt đầu năm mới với sự biến động nhẹ – dưới áp lực từ các nhà đầu tư cho rằng lãi suất thấp của Hoa Kỳ và sự phục hồi cuối cùng trên toàn thế giới sau đại dịch virus corona sẽ khiến đô la trở nên tụt hậu so với các đồng tiền chính khác.

Đồng đô la giảm giá, bắt đầu năm mới với sự biến động nhẹ
Đồng đô la giảm giá, bắt đầu năm mới với sự biến động nhẹ

Vào đầu phiên giao dịch tại châu Á vào ngày thứ hai, vẫn còn thưa thớt trước những ngày nghỉ lễ, một số người bán khống một lần nữa lại đặt cược vào đồng đô la và giành được một mức tăng nhỏ mà nó được hưởng vào ngày giao dịch cuối cùng của năm 2020 khi hỗ trợ cho vay chốt lời.

Đồng euro tăng 0,2% so với mức đóng cửa trong đêm giao thừa lên 1,2244 đô la, trong khi một báo cáo truyền thông rằng Nhật Bản đang xem xét tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo đã đẩy đồng yên lên khoảng 0,3% lên 103,05 mỗi đô la.

Đài truyền hình Fuji của Nhật Bản đưa tin tình trạng khẩn cấp có thể được ban bố sớm nhất là trong tuần này, khi thủ đô của Nhật Bản phải vật lộn với mức độ nhiễm trùng kỷ lục. Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ tổ chức một cuộc họp báo đánh dấu thời điểm bắt đầu năm 2021 vào lúc 02:00 GMT.

Tin tức đó cũng giải thích những khoản tăng nhỏ ban đầu đối với đô la Úc và New Zealand, vốn đã giảm trở lại khoảng ổn định vào lúc 00h45 GMT, với đồng Aussie ở mức 0,7681 đô la và kiwi ở mức 0,7181 đô la.

Các trường hợp virus corona gia tăng cũng kìm hãm mức tăng của đồng bảng Anh, ổn định ở mức 1.3669 USD sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết vào chủ nhật, các hạn chế về khóa cứng rắn hơn có lẽ đang được thực hiện như COVID-19.

Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, vốn đã trở thành một phương tiện được ưa chuộng để bán khống đồng đô la khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi ấn tượng, tăng khoảng 0,2 lên 6,4927 mỗi đô la trong giao dịch thương mại nước ngoài, gần kiểm tra mức thấp nhất trong 2-1 / 2 năm.

Tiền điện tử tăng vọt Bitcoin cũng mở rộng đợt tăng kỷ lục của nó và chỉ thấp hơn mức cao kỷ lục 34.800 đô la đạt được vào chủ nhật. Nó đã tăng 300% vào năm 2020 và đã tăng hơn 65% kể từ khi vượt 20.000 đô la chỉ hơn 2 tuần trước.

Đồng đô la Singapore đã chạm mức cao nhất trong 32 tháng là 1.3203 đô la Singapore / đô la sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Singapore, vốn là yếu tố hỗ trợ thương mại toàn cầu, giảm nhẹ hơn một chút so với dự kiến ​​trong quý IV.

Diễn biến rổ tiền tệ
Diễn biến rổ tiền tệ

Ở những nơi khác, các nhà giao dịch đang chú ý đến cuộc bỏ phiếu tràn vào hôm thứ ba ở bang Georgia của Mỹ, cuộc bỏ phiếu sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện và do đó, số phận của chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các cử tri đã không bầu một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ ở Georgia trong 20 năm và nếu một trong hai hoặc cả hai đương kim Đảng Cộng hòa giành chiến thắng, đảng của họ sẽ giữ được đa số hẹp tại Thượng viện.

Một cuộc càn quét của đảng Dân chủ có thể kích hoạt đồng đô la suy yếu hơn nữa, vì các nhà đầu tư cho rằng nó sẽ dẫn đến chi tiêu kích thích cao hơn, từ đó thúc đẩy tâm lý thị trường và đè nặng lên đồng đô la.

Đồng đô la đã công bố khoản lỗ hàng năm lớn nhất kể từ năm 2017 vào năm ngoái, sau khi cơn hoảng loạn của tháng 3 lắng xuống, nó đã chuyển sang xu hướng giảm mà chỉ thu hút thêm nhiều nhà giao dịch bán khống.

So với một rổ tiền tệ, đồng đô la thấp hơn một phần nhỏ so với mức kết thúc năm 2020 là 89,766.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn bắt đầu một năm ổn định ở mức 0,9298%. Nhưng con số đó thấp hơn gần 100 điểm cơ bản so với thời điểm họ bắt đầu vào năm 2020 và là điểm tắt cho những nhà phân tích lợi nhuận.

Biên bản cuộc họp vào tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang sẽ cung cấp chi tiết hơn về việc đưa ra hướng dẫn chính sách kỳ hạn của họ rõ ràng hơn và cơ hội tăng thêm lượng mua tài sản trong năm nay – một điểm neo khác về lợi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *