Đồng đô la Mỹ tăng giá khi lạm phát tăng nhanh - 13/05/2021

Các đồng đô la Mỹ tăng mạnh hôm thứ tư trên các báo cáo rằng giá tiêu dùng tăng ở tốc độ nhanh nhất của họ kể từ năm 2008. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo về sự gia tăng tạm thời trong giá cả, nhưng không ai ngờ một sự gia tăng mạnh mẽ như vậy. Tính theo tháng, CPI đã tăng 0,8%, gấp 4 lần so với dự kiến ​​và so với cùng kỳ năm trước, CPI là 4,2% so với ước tính 3,6%. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết ông “ngạc nhiên” trước sự gia tăng mạnh của lạm phát, khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu báo cáo hôm nay có khiến các nhà hoạch định chính sách khác quan tâm hay không.

Đồng đô la Mỹ tăng giá khi lạm phát tăng nhanh ngày 13/05/2021
Đồng đô la Mỹ tăng giá khi lạm phát tăng nhanh ngày 13/05/2021

Cổ phiếu giảm do giá tăng ảnh hưởng đến biên lợi nhuận kinh doanh, đẩy lợi suất cao hơn, ảnh hưởng đến chi phí đi vay và gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để giảm kích thích. Hiện tại, các nhà hoạch định chính sách sẽ giữ vững quan điểm của họ rằng sự gia tăng này chỉ là nhất thời, nhưng nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng sự mạnh mẽ của sự phục hồi sẽ khiến giá tăng lâu bền.

Sự trở lại của nhu cầu tiêu dùng và tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã khiến giá thực phẩm, vé máy bay, cho thuê xe, mua bán xe đã qua sử dụng và gas tăng mạnh. Khó có thể thấy nhu cầu giảm và tốc độ tăng giá chậm lại về mặt vật chất trước khi kết thúc mùa hè. Giá duy trì ở mức cao càng lâu, chúng càng có nhiều khả năng trở thành vĩnh viễn.

Tài chính – Ngoại hối 

Đồng đô la Mỹ sẽ giữ vững mức tăng của nó trong báo cáo doanh số bán lẻ hôm thứ Sáu. Giữa lạm phát cao hơn và tăng lương mạnh hơn, có một cơ hội tốt cho sự bất ngờ về chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà kinh tế chỉ tìm kiếm doanh số bán lẻ tăng 1% sau khi tăng 9,8% trong tháng trước. Giống như lạm phát, đây có thể là một dự báo thấp bất thường. Tỷ giá USD / JPY đã có một ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 và có thể kiểm tra mức 110 trước khi kết thúc tuần.

đồng đô la Mỹ tăng mạnh
đồng đô la Mỹ tăng mạnh

Giá sản xuất sẽ được công bố vào ngày mai, nhưng sau CPI, PPI sẽ có ít tác động đến đồng đô la Mỹ. Thay vào đó, các nhà giao dịch sẽ tập trung vào các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối cùng.

Đồng đô la New Zealand và đô la Úc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bán tháo cổ phiếu, mất hơn 1,5% giá trị so với đô la Mỹ. Cả hai quốc gia đều đang hưởng các trường hợp COVID thấp, thị trường nhà ở mạnh mẽ và phục hồi lành mạnh, nhưng chúng là các loại tiền tệ có hệ số beta cao thường rất nhạy cảm với khẩu vị rủi ro. Các đồng đô la Canada cũng đã kết thúc ngày thấp hơn nhưng đó là kiên cường nhất, chỉ thua 0,2% giá trị của nó so với đồng USD.

Biến động vàng online cập nhật 24/24

Các đồng euro bắt đầu ngày chịu áp lực sau số sản xuất công nghiệp yếu hơn dự kiến. Các báo cáo kinh tế của Vương quốc Anh rất mạnh mẽ, nhưng đồng bảng Anh không thể tránh khỏi thiệt hại. Nền kinh tế Anh giảm 1,5% trong quý đầu tiên, trong khi sản xuất công nghiệp tăng 1,8%. Không có dữ liệu chính của Eurozone hoặc Vương quốc Anh sẽ được công bố vào cuối tuần này, đồng euro và đồng bảng Anh sẽ giao dịch chủ yếu dựa trên nhu cầu thị trường đối với đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *