Đồng đô la gần mức cao trong 5 tuần trước dữ liệu lạm phát

Đồng đô la lơ lửng gần mức cao nhất trong 5 tuần so với các đồng tiền chủ chốt vào thứ hai do đặt cược tăng cho việc kéo dài chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang trước báo cáo giá tiêu dùng quan trọng vào ngày hôm sau.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng yên trượt giá với việc chính phủ chuẩn bị đề cử một ứng cử viên ủng hộ các thiết lập chính sách hiện tại làm thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ ba.

Đô la treo gần mức cao nhất trong 5 tuần trước dữ liệu lạm phát - ngày 13/02/2023
Đô la treo gần mức cao nhất trong 5 tuần trước dữ liệu lạm phát – ngày 13/02/2023

Đồng đô la Úc và đô la New Zealand nhạy cảm với rủi ro giảm giá theo chứng khoán châu Á do lo ngại rằng lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ sẽ bóp nghẹt tăng trưởng. Sterling cũng rút lui.

Shinichiro Kadota, FX cao cấp cho biết: “Đồng đô la đã được hỗ trợ tốt kể từ khi dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào đầu tháng này và các bình luận của Fed đã nghiêng nhiều hơn về phía diều hâu, nhưng tất nhiên trọng tâm là CPI của ngày mai”. chiến lược gia tại Barclays (LON: BARC ) ở Tokyo.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang lo lắng về những rủi ro tăng giá đối với lạm phát hơn là những rủi ro giảm giá.”

Trước báo cáo CPI hôm thứ Ba, các sửa đổi đối với bộ dữ liệu trước đó cho thấy giá tiêu dùng tăng trong tháng 12 thay vì giảm như ước tính trước đó.

Một cách riêng biệt, các cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy triển vọng lạm phát một năm là 4,2%, cao hơn con số cuối cùng vào tháng Giêng. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã trích dẫn cuộc khảo sát Michigan là một trong những chỉ số mà ngân hàng trung ương Hoa Kỳ theo dõi.

Chỉ số đồng đô la – đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối tác bao gồm đồng yên, euro và đồng bảng Anh – tăng 0,068% lên 103,65, giữ gần mức cao nhất của ngày thứ Ba tuần trước là 103,96, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 1.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng tiền của Mỹ đã tăng 0,18% lên 131,63 yên, mặc dù nằm trong phạm vi của tuần trước là 129,80 đến 132,90.

Các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu rằng cựu thành viên hội đồng BOJ, Kazuo Ueda, sẽ trở thành thống đốc tiếp theo. Trong một cuộc phỏng vấn cùng ngày, ông cho biết việc BOJ duy trì chính sách cực kỳ nới lỏng hiện tại là phù hợp.

Đồng euro giảm 0,06% xuống còn 1,0669 đô la, trong khi đồng bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,2044 đô la, giảm 0,12% trong ngày.

Đồng Aussie giảm 0,13% xuống còn 0,6910 USD và kiwi của New Zealand mất 0,08% xuống còn 0,6306 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *