Dự kiến giá dầu tăng do triển vọng kinh tế mạnh hơn

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ tư do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh hơn trong bối cảnh tiêm chủng COVID-19 tăng và một báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, giảm.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 34 cent, tương đương 0,5%, lên 63,08 USD / thùng lúc 0123 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 5 tăng 32 cent, tương đương 0,5% lên 59,65 USD.

Tài chính Ngoại hối

“Sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy tâm lý trên thị trường dầu thô”, các nhà phân tích từ ngân hàng ANZ viết trong một lưu ý hôm thứ tư.

Dự kiến giá dầu tăng do triển vọng kinh tế mạnh hơn, dự trữ của Mỹ rút lui ngày 07/04/2021
Dự kiến giá dầu tăng do triển vọng kinh tế mạnh hơn, dự trữ của Mỹ rút lui ngày 07/04/2021

Giá cả đã tăng lên khi dữ liệu vào thứ ba cho thấy việc làm ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm vào tháng 2 trong khi việc tuyển dụng tăng lên. Điều này theo sau dữ liệu trước đó cho thấy hoạt động dịch vụ của Mỹ chạm mức cao kỷ lục trong tháng 3 và lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc cho thấy doanh số bán hàng tăng mạnh nhất trong 2 tháng.

Sự lạc quan về việc triển khai rộng rãi hơn các loại vắc-xin cũng làm tăng giá với việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chuyển mục tiêu đủ điều kiện sử dụng vắc-xin COVID-19 cho tất cả người lớn Mỹ đến ngày 19 tháng 4.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần gần đây nhất, trong khi dự trữ nhiên liệu tăng, theo ba nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) trước dữ liệu của chính phủ vào thứ tư.

Vàng cập nhật 24/24

Các nguồn tin dự trữ dầu thô giảm 2,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4, trích dẫn dữ liệu của API. Các nhà dự báo đã dự đoán mức giảm chỉ 1,4 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết sản lượng dầu tại Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 270.000 thùng / ngày vào năm 2021 xuống 11,04 triệu thùng / ngày, mức giảm mạnh hơn so với dự báo giảm 160.000 thùng / ngày hàng tháng trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *