Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm - ngày 26/10/2021

Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ hai trước khi ổn định, do nguồn cung toàn cầu thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu tăng cường ở Hoa Kỳ và vượt ra ngoài giá hỗ trợ.

Dầu Brent giao sau tăng 46 cent lên 85,99 USD / thùng. Hợp đồng đạt mức cao nhất trong phiên là 86,70 USD / thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) không đổi ở mức 83,76 USD / thùng sau khi đạt 85,41 USD / thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm do nguồn cung thắt chặt - ngày 26/10/2021
Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm do nguồn cung thắt chặt – ngày 26/10/2021

Cả hai điểm chuẩn đã tăng khoảng 20% ​​kể từ đầu tháng 9. Dầu thô của Mỹ đã tăng trong 9 tuần liên tiếp, trong khi dầu Brent đã tăng trong 7 tuần.

Louise Dickson cho biết: “Cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng toàn cầu tiếp tục cho thấy rõ ràng, khi giá dầu kéo dài đà tăng trong tuần này, kết quả của việc các nhà giao dịch định giá trong sự gia tăng liên tục của nhu cầu nhiên liệu – trong bối cảnh nguồn cung hạn chế đang làm cạn kiệt các kho dự trữ toàn cầu”, Louise Dickson cho biết. nhà phân tích thị trường dầu cao cấp tại Rystad Energy.

Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ có thể đẩy giá dầu Brent lên trên mức dự báo cuối năm là 90 USD / thùng. Ngân hàng ước tính việc chuyển đổi từ khí sang dầu có thể đóng góp ít nhất 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho nhu cầu dầu.

Sau hơn một năm nhu cầu nhiên liệu giảm sút, mức tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại phù hợp với mức trung bình trong 5 năm tại Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới.

Giá dầu cũng được củng cố bởi những lo lắng về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, điều này đã thúc đẩy nhiên liệu chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu cho năng lượng.

Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng tại Mizuho, ​​cho biết: “Lý do chúng ta thấy sức mạnh ngày nay còn gấp nhiều lần, nhưng trong số đó là sự chuyển đổi nhiên liệu.

Tại Ấn Độ, sản lượng dầu thô của các nhà máy lọc dầu trong tháng 9 tăng cao hơn so với tháng trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Sáu, khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *