Giá dầu giảm hơn 2% khi Fed tăng lãi suất - ngày 16/06/2022

Giá dầu giảm hơn 3 đô la vào thứ tư khi thị trường lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 3/4 điểm phần trăm.

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,7 USD, tương đương 2,2%, ở mức 118,51 USD / thùng, giảm xuống mức thấp nhất là 117,75 USD. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 7 giảm 3,62 USD, tương đương 3,04%, xuống 115,31 USD / thùng, sau khi giảm xuống mức thấp 114,60 USD.

Giá dầu giảm hơn 2% khi Fed tăng lãi suất – ngày 16/06/2022

Đợt tăng giá lớn nhất của ngân hàng trung ương Mỹ kể từ năm 1994 cũng khiến đồng đô la tăng cao hơn với chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2002. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu định giá bằng đô la Mỹ trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Mỹ , vốn bị đình trệ trong vài tháng qua, đã tăng 100.000 thùng / ngày vào tuần trước lên 12 triệu thùng / ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy. [ĐTM / S]

John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Một chút tăng trưởng trong sản xuất trong nước có thể là dấu hiệu đầu tiên của nhiều sản phẩm hơn thế nữa”.

Dữ liệu cũng cho thấy sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ, trong khi xăng giảm bất ngờ vào cuối mùa lái xe mùa hè.

Dữ liệu cho thấy, những người lái xe trên khắp thế giới đang chấp nhận mức giá nhiên liệu đường bộ cao kỷ lục.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã hứa hẹn sẽ có những hỗ trợ mới và một công cụ mới vào thứ Tư để xoa dịu xu hướng thị trường đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ mới ở vành đai phía Nam của khu vực đồng euro nhưng dường như đã làm thất vọng các nhà đầu tư đang tìm kiếm các bước đi táo bạo hơn.

Ngoài nhu cầu khủng khiếp, đợt bùng phát COVID mới nhất của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về một giai đoạn ngừng hoạt động mới.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, giá dầu cao hơn và dự báo kinh tế suy yếu đang làm giảm triển vọng nhu cầu tương lai.

Nhưng những lo ngại dai dẳng về nguồn cung thắt chặt có nghĩa là giá dầu vẫn giữ ở mức gần 120 USD / thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, đang vật lộn để đạt được hạn ngạch sản xuất dầu thô hàng tháng, gần đây bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng chính trị làm giảm sản lượng của Libya.

Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết: “Do sản lượng của OPEC vẫn đang giảm đáng kể so với mức đã công bố, điều này sẽ dẫn đến thâm hụt nguồn cung khoảng 1,5 triệu thùng / ngày trên thị trường dầu mỏ trong nửa cuối năm”, Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank ( ETR: CBKG ) ở Frankfurt.

Giá dầu được hỗ trợ từ nguồn cung xăng thắt chặt. Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu các công ty dầu mỏ giải thích lý do tại sao họ không đưa thêm xăng vào thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *