Giá dầu giảm khi sản lượng của Nga tăng - ngày 18/08/2022

Giá dầu giảm vào thứ năm, đảo ngược xu hướng so với phiên trước khi sản lượng tăng từ Nga và những lo lắng về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn đè nặng lên các hợp đồng tương lai.

Dầu thô Brent giao sau giảm 33 cent, tương đương 0,4% xuống 93,32 USD / thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 40 cent, tương đương 0,5% xuống 87,71 USD / thùng.

Giá dầu giảm khi sản lượng của Nga tăng - ngày 18/08/2022
Giá dầu giảm khi sản lượng của Nga tăng – ngày 18/08/2022

Giá đã tăng hơn 1% trong phiên trước đó, mặc dù Brent đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng hai.

Hợp đồng tương lai đã giảm trong vài tháng qua, khi các nhà đầu tư chăm chú vào các dữ liệu kinh tế làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Lạm phát giá tiêu dùng của Anh đã tăng lên 10,1% trong tháng Bảy, mức cao nhất kể từ tháng Hai năm 1982, làm gia tăng sự siết chặt đối với các hộ gia đình.

Về nguồn cung, Nga đã bắt đầu tăng dần sản lượng khai thác dầu sau các lệnh cấm vận liên quan đến các lệnh trừng phạt và khi các khách hàng châu Á tăng mua, khiến Moscow phải nâng dự báo về sản lượng và xuất khẩu cho đến cuối năm 2025, một tài liệu của Bộ Kinh tế được Reuters xem xét cho thấy.

Theo tài liệu, thu nhập từ xuất khẩu năng lượng của Nga dự kiến ​​sẽ tăng 38% trong năm nay một phần do khối lượng xuất khẩu dầu cao hơn, cho thấy nguồn cung từ nước này không bị ảnh hưởng nhiều như các thị trường dự kiến ​​ban đầu.

Xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Xê Út tăng trong tháng 6, trong khi sản lượng tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm, dữ liệu từ Sáng kiến ​​Dữ liệu Tổ chức Chung (JODI) cho thấy hôm thứ tư.

Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi những diễn biến từ các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc trên thế giới, điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc thúc đẩy xuất khẩu dầu của Iran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *