Giá dầu phục hồi từ mức thấp khi kho dự trữ Mỹ sụt giảm

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất trong sáu tháng đạt được vào ngày hôm trước, do sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của các kho dự trữ dầu và xăng của Mỹ nhắc nhở các nhà đầu tư rằng nhu cầu vẫn ổn định, nếu bị lu mờ bởi triển vọng về một suy thoái kinh tế toàn cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 13 cent, tương đương 0,1%, lên 92,47 USD / thùng vào lúc 00h35 GMT. Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) tăng 27 cent, tương đương 0,3% lên 86,80 USD / thùng.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp khi kho dự trữ Mỹ sụt giảm - ngày 17/08/2022
Giá dầu phục hồi từ mức thấp khi kho dự trữ Mỹ sụt giảm – ngày 17/08/2022

Các hợp đồng đã giảm khoảng 3% vào thứ ba khi nhà ở Mỹ bắt đầu yếu dữ liệu làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Việc dự trữ xăng tại Mỹ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp đã trấn an các nhà đầu tư rằng nhu cầu vẫn phục hồi, thúc đẩy mua vào”.

Ông nói: “Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực, với mức độ biến động khá cao, do lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn”.

Các nguồn dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ đã giảm trong tuần gần đây nhất, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ ba.

Các nguồn dự trữ dầu thô giảm khoảng 448.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8. Dự trữ xăng giảm khoảng 4,5 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 759.000 thùng, theo các nguồn tin.

Một cuộc thăm dò mở rộng của Reuters hôm thứ Ba cho thấy dự trữ dầu thô có thể giảm khoảng 300.000 thùng trong tuần trước và dự trữ xăng có thể giảm 1,1. triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi sự rõ ràng về các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Các nhà phân tích cho biết, nguồn cung dầu có thể tăng nếu Iran và Mỹ chấp nhận đề xuất từ ​​Liên minh châu Âu, theo đó sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran.

EU và Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết họ đang nghiên cứu phản ứng của Iran đối với điều mà EU gọi là đề xuất “cuối cùng” để cứu thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sau khi Tehran kêu gọi Washington thể hiện sự linh hoạt.

Trong khi đó, Barclays (LON: BARC ) đã hạ dự báo giá dầu Brent hôm thứ ba xuống 8 USD / thùng cho năm 2022 và 2023, vì họ dự kiến ​​sẽ dư thừa lớn dầu thô trong thời gian tới do nguồn cung từ Nga “có khả năng phục hồi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *