Giá dầu tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào thứ sáu do lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ giảm bớt nhưng trên đà giảm hàng tuần hơn 4% sau khi vụ COVID-19 tăng vọt ở nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc làm dấy lên bóng ma về nhu cầu nhiên liệu yếu hơn.

Dầu thô Brent giao sau tăng 23 cent, tương đương 0,3% lên 93,80 USD / thùng vào lúc 0h10 GMT, kéo dài mức tăng 1,1% trong phiên trước.

Giá dầu tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ giảm – ngày 11/11/2022

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên 86,75 USD / thùng, sau khi tăng 0,8% trong phiên trước.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này, WTI đã giảm hơn 6%, trong khi dầu Brent giảm gần 5%.

Các nhà phân tích cho biết, giá dầu tăng vào thứ Sáu khi đồng đô la Mỹ giảm sau khi dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy lạm phát yếu hơn dự kiến, kiềm chế kỳ vọng tăng lãi suất và thúc đẩy hy vọng hạ cánh mềm cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, các nhà phân tích cho biết.

Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ vì nó làm cho hàng hóa này rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết việc tăng giá bị giới hạn bởi Trung Quốc tiếp tục gây ra rủi ro về phía nhu cầu, với các trường hợp COVID-19 đang gia tăng ở trung tâm sản xuất Quảng Châu, nơi các nhà chức trách hôm thứ Năm kêu gọi người dân làm việc tại nhà.

Stephen Innes, đối tác quản lý cho biết: “Vì các nhà giao dịch rất nhạy cảm với việc khóa cửa ở nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, điều này có thể tạm thời ngăn cản tham vọng đứng đầu của thị trường dầu. tại SPI Asset Management.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết bên cạnh việc đơn đặt hàng tại nhà làm giảm khả năng di chuyển và nhu cầu nhiên liệu, việc du lịch khắp Trung Quốc vẫn giảm, với những người lo ngại về việc vướng vào kiểm dịch, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Những hy vọng rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách 0 COVID đã thúc đẩy thị trường dầu mỏ vào tuần trước, nhưng bình luận từ các quan chức y tế trong tuần này cho thấy rõ ràng rằng họ sẽ tiếp tục kiềm chế nghiêm ngặt bất kỳ sự bùng phát nào.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Với việc các biện pháp cấm và hạn chế mới vẫn đang được thực hiện và chính sách nhận được sự ủng hộ từ Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng vào cuối tháng 10, thật khó để thấy chính quyền đi chệch hướng khỏi chính sách trong ngắn hạn” Ghi chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *