Giá dầu tăng do nguồn cung thắt chặt khi cuộc họp của OPEC +

Giá dầu tăng khoảng 1 đô la vào đầu phiên giao dịch hôm thứ sáu, do lo ngại về nguồn cung và đồng đô la Mỹ yếu hơn khi sự chú ý chuyển sang những gì OPEC và các đồng minh bao gồm Nga đồng ý tại một cuộc họp vào tuần tới đánh dấu sự kết thúc của thỏa thuận cắt giảm sản lượng năm 2020 của họ .

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 9 tăng 1,09 USD, tương đương 1,1%, lên 97,51 USD / thùng vào lúc 0041 GMT, đảo ngược mức giảm so với phiên trước khi tâm lý bị ảnh hưởng bởi lo ngại về suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ.

Giá dầu tăng do nguồn cung thắt chặt khi cuộc họp của OPEC + - ngày 29/07/2022
Giá dầu tăng do nguồn cung thắt chặt khi cuộc họp của OPEC + – ngày 29/07/2022

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giao tháng 9, dự kiến ​​hết hạn vào thứ Sáu, tăng 86 cent, tương đương 0,8%, lên 108,00 USD / thùng. Hợp đồng tháng 10 tích cực hơn đã tăng 87 xu, tương đương 0,9%, lên 102,70 đô la.

Brent đang trên đà tăng gần 5% trong tuần với mức tăng thứ hai liên tiếp trong tuần, trong khi WTI đang trên đà tăng gần 3% trong tuần, bù lại khoản lỗ của tuần trước.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Giá dầu có rất ít khả năng bị lỗ sâu do đồng đô la Mỹ yếu và nguồn cung đang diễn ra căng thẳng”.

Dầu thường tăng khi đồng đô la giảm vì đồng đô la yếu hơn làm cho dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, cùng được gọi là OPEC +, vào ngày 3 tháng 8 sẽ là quan trọng vì các nhà sản xuất hiện đã không đạt được mức cắt giảm kỷ lục 9,7 triệu thùng / ngày (bpd) của họ. được đồng ý vào tháng 4 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 làm sụt giảm nhu cầu.

Các nguồn tin OPEC + cho biết nhóm sẽ xem xét giữ nguyên sản lượng dầu trong tháng 9, nhưng hai nguồn tin OPEC + cũng nói với Reuters rằng một mức tăng khiêm tốn sẽ được thảo luận.

Quyết định không tăng sản lượng sẽ khiến Mỹ thất vọng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Ả Rập Xê Út trong tháng này với hy vọng đạt được thỏa thuận về sản lượng dầu.

Một quan chức chính quyền cấp cao của Mỹ hôm thứ năm cho biết chính phủ rất lạc quan về cuộc họp của OPEC + và cho biết nguồn cung bổ sung sẽ giúp ổn định thị trường.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng OPEC + sẽ rất khó để thúc đẩy nguồn cung do nhiều nhà sản xuất đang phải vật lộn để đáp ứng hạn ngạch sản xuất do thiếu đầu tư vào các mỏ dầu.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Sản lượng của OPEC bị hạn chế, mặc dù nguồn cung đang ổn định ở Libya và Ecuador. Việc đầu tư dưới mức ở nhiều nước thành viên sẽ khiến sản lượng bị hạn chế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *