Giá dầu tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt - ngày 24/06/2022

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu giờ giao dịch châu Á hôm thứ Sáu khi các quốc gia tìm cách giải quyết tình trạng thắt chặt nguồn cung cấp nhiên liệu và dầu thô toàn cầu .

Giá dầu Brent giao sau tăng 39 cent, tương đương 0,4%, lên 110,44 USD / thùng vào lúc 00h12 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 37 cent, tương đương 0,4%, lên 104,31 USD / thùng.

Giá dầu tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt - ngày 24/06/2022
Giá dầu tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt – ngày 24/06/2022Giá dầu tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt – ngày 24/06/2022

Các nguồn tin cho biết OPEC và các nước sản xuất đồng minh bao gồm Nga sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 8 với hy vọng giảm giá dầu thô và lạm phát khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch thăm Ả Rập Xê-út, các nguồn tin cho biết.

Nhóm được gọi là OPEC + đã đồng ý trong cuộc họp cuối cùng vào ngày 2 tháng 6 để tăng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày vào tháng 7, tương đương 7% nhu cầu toàn cầu và bằng số lượng này vào tháng 8, tăng so với kế hoạch ban đầu là tăng thêm 432.000 thùng / ngày. một tháng hơn ba tháng cho đến tháng Chín.

Tuy nhiên, nhóm này đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu tăng hàng tháng do một số thành viên OPEC không đầu tư vào các mỏ dầu và gần đây là sản lượng của Nga bị thiệt hại.

Theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận, các nhà lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã xuất hiện trong một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề không có giải pháp cụ thể để giảm giá, nhưng hai bên đã đồng ý làm việc cùng nhau.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, ước tính hàng tuần chính thức về lượng dầu tồn kho của Mỹ dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm nhưng các vấn đề kỹ thuật sẽ khiến những con số này bị trì hoãn cho đến tuần sau, mà không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *