Giá dầu tăng nhẹ trở lại khi kỳ vọng nguồn cung của Mỹ giảm

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ năm sau khi kỳ vọng nguồn cung của Mỹ giảm đã khơi mào cho một đợt phục hồi kéo dài hai ngày, hiện tập trung vào dữ liệu sản xuất sắp tới của Trung Quốc và cuộc họp OPEC có khả năng dẫn đến hạn chế nguồn cung nhiều hơn.

Dầu thô tăng trở lại khoảng 4% trong hai phiên vừa qua, phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tháng do cơn bão ở Vịnh Mexico gây gián đoạn nguồn cung dầu thô của Mỹ. Giá cũng được hỗ trợ bởi tồn kho dầu thô của Mỹ cho thấy mức giảm bất ngờ vào tuần trước, điều này đã xua tan một số lo ngại về nhu cầu ngắn hạn giảm. 

Giá dầu tăng nhẹ trở lại khi kỳ vọng nguồn cung của Mỹ giảm - ngày 29/09/2022
Giá dầu tăng nhẹ trở lại khi kỳ vọng nguồn cung của Mỹ giảm – ngày 29/09/2022

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 215.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23/9, với lượng xăng tồn kho lớn hơn đáng kể so với mức giảm 2,4 triệu thùng dự kiến. 

Việc mua trái phiếu khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Anh cũng hỗ trợ tâm lý rủi ro nói chung, khi ngân hàng chuyển sang ổn định thị trường tài chính địa phương sau khi thua lỗ mạnh trong tuần này. Đồng đô la đã rút lui khỏi mức đỉnh 20 năm, gây thêm áp lực lên giá dầu.

Hôm thứ Năm, giá dầu Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu, tăng 0,4% lên 88,10 USD / thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate của Mỹ giữ nguyên ở mức 82,19 USD / thùng vào lúc 21:21 ET (01:21 GMT). 

Bây giờ, trọng tâm chuyển sang dữ liệu hoạt động sản xuất sắp tới của Trung Quốc , sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu. Bài báo này được kỳ vọng sẽ cho thấy hoạt động công nghiệp của Trung Quốc sụt giảm liên tục, chỉ ra rằng nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới bị hạn chế. 

Các thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ vào tuần tới, nơi các-ten được cho là có khả năng cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu thô. Các nhà phân tích tại Oanda kỳ vọng các-ten sẽ cắt giảm nguồn cung từ 500.000 đến 1 triệu thùng mỗi ngày.

Kỳ vọng về việc cắt giảm nguồn cung đã tăng lên sau một số cảnh báo gần đây của các thành viên OPEC rằng họ sẽ hành động dứt khoát để hỗ trợ giá. 

Các thương nhân cũng kỳ vọng các-ten sẽ hành động mạnh mẽ hơn sau khi nguồn cung trước đó của nó cắt giảm 100.000 thùng / ngày được nhiều người coi là danh nghĩa. 

Động thái này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy giá dầu, vốn đang suy yếu gần mức thấp hàng năm trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ làm suy giảm nghiêm trọng nhu cầu dầu thô. 

Sức mạnh của đồng đô la cũng đã đè nặng lên giá cả do khiến việc nhập khẩu dầu thô đắt hơn. 

Tuy nhiên, giá dầu có thể sẽ tiếp tục phục hồi trong quý IV, nhờ nhu cầu tiêu thụ dầu sưởi tăng lên và nguồn cung dầu thô của Nga cắt giảm hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *