Giá vàng tăng trở lại nhờ đề xuất cứu trợ ngành hàng không của Trump
Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay (8/10), sự phục hồi này xuất phát từ đề xuất của Tổng thống Trump về việc chuyển hướng sang triển khai cứu trợ đơn phương cho ngành hàng không Mỹ.

Thị trường vàng thế giới đã có một phen chao đảo khi bốc hơi mất gần 2% trong phiên giao dịch hôm qua (7/10), bởi tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc các cuộc đàm phán cho gói kích thích kinh tế mới sẽ bị trì hoãn cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11.  

tong thong trump de xuat ho tro bang luong moi cho cac hang hang khong dan dung my

Thế nhưng ngay sau đó, tổng thống đã đưa ra đề xuất hỗ trợ bảng lương mới dành cho các hãng hàng không dân dụng. Nhờ vào động thái này đã đẩy giá vàng quay lại xu hướng tăng, chạm mức 1.884,4 USD/ounce, tăng lên thêm 8 USD so với giá đóng cửa ngày hôm qua,  mặc dù giá USD chỉ giảm nhẹ.

Ở thời điểm hiện tại, sự kiện thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhất chính là cuộc họp bàn về chính sách của Fed (Cục dự trữ Liên bang Mỹ) sẽ diễn trong 2 ngày 15 và 16/10 tới đây, để có được những tín hiệu về chính sách tiền tệ. 

gia vang se duy tri duoc o muc cao neu usd khong phuc hoi mang me

Trước tình hình các nước trên thế giới đa phần đang thực hiện duy trì chính sách lãi suất thấp, cùng với đó là những diễn biến khó lường, gây  ra tình trạng bất ổn từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra. Các chuyên gia dự đoán rằng đây sẽ là điều kiện lý tưởng cho giúp giá vàng có thể duy trì ở mức cao, với điều kiện đồng USD sẽ không đạt được trạng thái phục hồi mạnh.  

Xem thêm:

đánh giá sàn

đánh giá sàn BO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *