Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng khi Mỹ đạt được thỏa thuận gói cứu trợ

Trong phiên giao dịch đầu tuần (21/12), Giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh mẽ, nhờ vào việc Chính phủ Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ kinh tế mới.

Đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đang tăng theo phương thẳng đứng, vọt lên đến 16 USD/ounce, chạm mức 1.897 USD/ounce, tiến sát ngưỡng 1.900 USD/ounce. Việc Quốc hội Hoa Kỳ thông qua gói cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD đã tạo lực đẩy cho kim loại quý.

giá vàng thê gioi tang nho goi kich thich moi cua My

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell vào tối Chủ nhật cho biết các nhà lập pháp đã đạt được một dự luật cứu trợ coronavirus được chờ đợi từ lâu , mặc dù phải mất vài giờ trước khi toàn bộ chi tiết được công khai. Ông McConnell cho biết “4 nhà lãnh đạo của Thượng viện và Hạ viện đã hoàn tất một thỏa thuận.”

Mitch McConnell Lãnh đạo đa số Thượng viện

Thượng nghị sĩ John Barrasso, R-Wyo nói rằng thỏa thuận dự kiến ​​sẽ bao gồm chi phiếu 600 đô la cho hầu hết người Mỹ: người lớn và trẻ em, trợ cấp thất nghiệp mở rộng và các khoản vay bảo vệ tiền lương bổ sung cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Trước cục diện này, theo ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch của Kitco Metals dự đoán rằng giá vàng sẽ chạm mức 1.925 USD/ounce vào ngày lễ Giáng Sinh tới đây, điều này là chắc chắn trong tầm tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *