Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi - ngày 17/05/2021

Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi. Cụ thể tình trạng thiếu xăng trên diện rộng dọc theo Bờ Đông Hoa Kỳ bắt đầu giảm nhẹ vào thứ bảy khi nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất quốc gia cho biết họ đã quay trở lại cung cấp “hàng triệu gallon mỗi giờ” sau cuộc tấn công mạng tuần trước.

Các tàu và xe tải đã được triển khai để lấp đầy các bồn chứa sau khi Đường ống Thuộc địa ngừng hoạt động kéo dài 6 ngày, cuộc tấn công mạng gây rối loạn nhất được ghi nhận, gây ra tình trạng mua bán hoảng loạn trên diện rộng khiến các trạm đổ xăng trên khắp Đông Nam Hoa Kỳ trở nên khô cạn .

Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi khi đường ống trở lại bình thường sau vụ hack ngày 17/05/2021
Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi khi đường ống trở lại bình thường sau vụ hack ngày 17/05/2021

Hơn 13.400 trạm xăng được khảo sát ở miền đông và miền nam bằng ứng dụng theo dõi nhiên liệu GasBuddy đã gặp sự cố mất điện vào thứ bảy, giảm so với 16.200 vào đầu ngày hôm trước.

Vào tối thứ bảy, khoảng 75% các trạm xăng ở Washington, DC vẫn không có nhiên liệu, một sự cải thiện so với con số 88% của ngày thứ sáu, ứng dụng cho thấy. Tình trạng thiếu hụt cũng giảm bớt ở Bắc Carolina và Virginia, nhưng ở Georgia cũng tương tự.

Forex là gì

Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết nhu cầu xăng của Mỹ giảm 12,6% so với tuần trước, có thể do sự giảm bớt cơn hoảng loạn mua vào ngay sau khi đường ống đóng cửa.

Theo AAA, mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon không chì thông thường là 3,04 đô la vào thứ bảy, từ 2,96 đô la một tuần trước.

Người phát ngôn của AAA, Ellen Edmonds, phát ngôn viên Ellen Edmonds, cho biết việc ngừng đường ống dẫn dầu đã đẩy giá xăng dầu “vốn đã tăng lên do giá dầu thô cao hơn và nhu cầu trước Ngày Tưởng niệm”.

Các địa điểm được phục vụ bởi đường ống dẫn chứng kiến ​​mức giá tăng mạnh nhất trong tuần này – với Georgia và Carolinas tăng 20 cent / gallon hoặc hơn – nhưng họ cũng sẽ thấy giá giảm trở lại khi nguồn cung được cải thiện, Edmonds nói.

Florence, Nam Carolina có mức tăng giá lớn nhất quốc gia ở mức 30 xu, trong khi giá tăng 9 xu ở DC

Các tàu được triển khai theo diện miễn trừ khẩn cấp cũng đang chuyển nhiên liệu từ các nhà máy lọc dầu ở Bờ biển Vùng Vịnh của Mỹ về phía đông bắc, trong khi các thùng xe chở dầu 18 bánh đang vận chuyển xăng từ Alabama đến Virginia, giúp hạn chế tình trạng thiếu hụt.

Robert Yawger, nhà phân tích của Mizuho Securities, cho biết giá dầu thô của Mỹ có thể tăng cao hơn khi các nhà máy lọc dầu xử lý nhiều dầu hơn để lấy từ kho xăng đã bị rút ra trong khi đường ống bị đóng cửa.

Cách tiếp cận của Ngày Tưởng niệm giúp làm cho “cảm giác khẩn cấp được thay thế” cho các nhà lọc dầu, Yawger nói thêm.

Tại Washington, DC, Dennis Li đã bị mắc kẹt vào thứ sáu tại một trạm xăng Sunoco đã hết nhiên liệu. Anh ta đã cố gắng tìm xăng ở bốn trạm trong ngày, nhưng không may mắn.

Nhóm hack bị đổ lỗi cho vụ tấn công, DarkSide, cho biết họ đã tấn công 4 công ty khác trong đó có một công ty con của Toshiba ở Đức.

Colonial Pipeline vẫn chưa xác định được vụ vi phạm ban đầu xảy ra như thế nào, một nữ phát ngôn viên cho biết trong tuần này. Đường ống dài 5.500 dặm (8.900 km) vận chuyển 100 triệu gallon xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay mỗi ngày đến các thị trường Bờ Đông từ các nhà máy lọc dầu ở Texas.

Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi khi đường ống trở lại bình thường
Khủng hoảng nhiên liệu của Mỹ dịu đi khi đường ống trở lại bình thường

Colonial không tiết lộ số tiền mà các tin tặc đã tìm kiếm hoặc liệu nó có trả hay không. Bloomberg News và New York Times cho biết họ đã trả gần 5 triệu USD .

Colonial cho biết họ sẽ tiếp tục quy trình đề cử thông thường vào thứ hai, trong đó các chủ hàng tìm kiếm không gian trên đường hàng.

Nó đã đưa ra một lịch trình sửa đổi cho các chủ hàng, với ngày giao hàng ước tính. Lịch trình cho thấy rằng dầu diesel được nạp tại Atlanta vào thứ sáu sẽ đến điểm cực bắc ở Linden, New Jersey, 10 ngày sau đó, cũng như xăng.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Steve Boyd, giám đốc điều hành cấp cao của công ty phân phối nhiên liệu Sun Coast Resources, ước tính rằng với việc xăng di chuyển trên đường ống với tốc độ bằng một nửa Colonial bình thường, có thể mất 12 đến 20 ngày để các chuyến hàng mới từ các nhà máy lọc dầu ở Gulf Coast đến được Linden.

Sun Coast có 75 xe tải chở hàng từ các bến cảng ở Alabama và Georgia đến các nhà bán lẻ xa như Virginia.

“Nếu khách hàng cần chúng tôi trong một tuần hoặc ba tuần nữa, chúng tôi sẽ có mặt”, Boyd nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *