Phân tích EUR/USD: duy trì trên mốc 1,1000 - ngày 29/11/2023

EUR/USD nhận được sự hỗ trợ tăng giá từ lập trường ít diều hâu hơn của Fed. Thống đốc Fed Christopher Waller đề cập rằng Ngân hàng Trung ương có thể không duy trì lãi suất cao hơn nữa. 

EUR/USD kéo dài chuỗi thắng trong phiên thứ năm liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,1000 trong phiên châu Á sáng nay. Cặp EUR/USD đang được hưởng lợi từ đồng USD yếu hơn, chịu ảnh hưởng bởi lập trường ít diều hâu hơn từ các quan chức Fed.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế liên quan đến Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Tư. 

Tây Ban Nha và Đức dự kiến ​​​​sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sơ bộ cho tháng 11. Cả hai nước đều được dự đoán sẽ báo cáo tỷ lệ lạm phát hàng năm chậm lại. 

Ngoài ra, Ủy ban Châu Âu chuẩn bị công bố Chỉ số Tâm lý Kinh tế, thước đo xu hướng chung của nền kinh tế Khu vực đồng Euro nói chung.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục mất điểm gần mức 102,60, đặc biệt là trước dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi từ Mỹ. 

Chỉ số giá nhà ở Mỹ (MoM) trong tháng 9 duy trì mức ổn định ở mức 0,6%, vượt quá con số dự kiến ​​là 0,4%, cho thấy xu hướng ổn định và tích cực của giá nhà ở, phản ánh khả năng phục hồi và tăng trưởng của thị trường nhà đất. 

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Mỹ đã tăng trong tháng 11, đạt 102,0 so với mức đọc trước đó là 99,1.

Ngoài ra, sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được cho là một yếu tố tiêu cực bổ sung góp phần làm suy yếu đồng bạc xanh. 

Hơn nữa, những nhận xét thích hợp từ Thống đốc Fed Christopher Waller có thể đã đè nặng lên USD. Ông cho rằng Fed có thể không nhất quyết duy trì lãi suất cao nếu lạm phát liên tục giảm.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm sơ bộ trong quý 3 ở Mỹ. Cuối ngày, Fed sẽ phát hành Báo cáo Beige Book, trong đó sẽ đưa ra một bức tranh về tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EURUSD (12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *