Phân tích giá AUD/JPY: củng cố khi chờ đợi PMI của Úc - ngày 22/04/2024

AUD/JPY tăng điểm khi không có diễn biến địa chính trị đáng kể nào vào cuối tuần. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi bình tĩnh sau khi một quan chức Iran tuyên bố không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức. Đồng Yên Nhật phải đối mặt với thách thức khi Thống đốc BoJ Kazuo Ueda chủ trương duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

AUD/JPY chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày vào thứ Hai khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại và không có diễn biến địa chính trị đáng kể nào vào cuối tuần. 

Antony Blinken, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, kêu gọi bình tĩnh sau khi một quan chức Iran tuyên bố rằng không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức đối với cuộc tấn công tên lửa của Israel được báo cáo. 

Ông Blinken đã đưa ra những nhận xét này khi phát biểu trước báo chí vào thứ Sáu sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7 ở Capri, Ý, theo báo cáo của “The Guardian”.

Đồng AUD tăng cao hơn cùng với thị trường chứng khoán trong nước cao hơn. Chỉ số ASX 200 tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, với sự tăng giá của kim loại, bao gồm quặng sắt, đồng và vàng. Những chuyển động này trùng hợp với việc giảm bớt căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, điều này đã nâng cao tâm lý thị trường.

Đồng JPY gặp trở ngại sau những nhận xét ôn hòa của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda trong cuộc hội thảo do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức vào thứ Sáu, theo báo cáo của Reuters. 

Ông Ueda tuyên bố rằng BoJ phải duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong tương lai gần vì lạm phát cơ bản vẫn “thấp hơn một chút” mục tiêu 2% và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn ở mức gần 1,5%. 

Ông cũng chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản “rất có khả năng” tăng lãi suất nếu lạm phát cơ bản tiếp tục tăng và có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu trong tương lai, mặc dù thời điểm vẫn chưa được quyết định.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/JPY

_AUD_JPY_2024-04-22_07-20-20-638493474090658034

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *