Phân tích giá AUD/JPY: giảm từ mức đỉnh kể từ năm 2007 - ngày 02/07/2024

AUD/JPY giảm so với mức cao nhất kể từ năm 2007 đạt được vào thứ Hai. Biên bản cuộc họp của RBA ít mang tính diều hâu hơn khiến phe mua phải chốt lời.

AUD/JPY giảm trong phiên Á sáng nay và di chuyển ra khỏi mức cao nhất kể từ năm 2007, quanh vùng 107,80-107,85 chạm vào ngày hôm trước. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh vùng 107,25, mặc dù bất kỳ sự suy giảm điều chỉnh có ý nghĩa nào vẫn có vẻ khó nắm bắt.

Đồng AUD chịu áp lực từ biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) ít diều hâu hơn, chỉ ra nguy cơ thị trường lao động suy thoái mạnh. Ngoài ra, những khó khăn kinh tế của Trung Quốc càng làm suy yếu AUD do Trung Quốc đại diện và gây áp lực giảm lên cặp AUD/JPY. 

Trong khi đó, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo, điều này tiếp tục gây áp lực lên đồng JPY và có thể hỗ trợ một phần cho giá giao ngay.

Theo quan điểm kỹ thuật, đợt giảm giá trong ngày có thể chỉ là do một số hoạt động chốt lời trong bối cảnh các dao động quá mua cực độ trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, bất kỳ đợt giảm giá nào sau đó có khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt và thu hút người mua mới gần mốc tròn 107,00. 

Đổi lại, điều này có thể hạn chế xu hướng giảm của AUD/JPY gần ngưỡng hỗ trợ 106,60, hiện có vẻ như đóng vai trò là điểm then chốt. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới ngưỡng sau có thể thúc đẩy một số giao dịch kéo dài và kéo giá giao ngay xuống mốc 106,00.

Mặt khác, vùng 107,80-107,85, hay đỉnh nhiều năm được chạm vào vào thứ Hai, hiện có vẻ như đóng vai trò là rào cản ngay lập tức trước mốc 108,00. Một số giao dịch mua theo sau sẽ được coi là một tác nhân kích hoạt mới cho các nhà giao dịch tăng giá và mở đường cho việc kéo dài đợt tăng mạnh gần đây đã chứng kiến ​​trong khoảng 2 tháng qua. Tuy nhiên, thiết lập kỹ thuật khiến việc chờ đợi một số đợt củng cố trong ngắn hạn hoặc một số đợt giảm điều chỉnh có ý nghĩa trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào trong ngắn hạn.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/JPY

AUDJPY q

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *