Phân tích giá GBP / USD: Người mua hy vọng trên mức 1,1750

GBP / USD đang chịu áp lực về mức 1,1800 sau khi đối mặt với sự từ chối ở ngưỡng 1,1900, khi những người đầu cơ giá lên của Đô la Mỹ uốn cong cơ bắp của họ trong bối cảnh dòng chảy giảm rủi ro quay trở lại.

Ngoại hối – Fx là gì

Các thị trường trở nên không thích rủi ro sau những căng thẳng leo thang xung quanh các đợt đóng cửa mới ở Trung Quốc trong bối cảnh các ca bệnh covid gia tăng. Các nhà đầu tư đổ xô đến sự an toàn bằng Đô la Mỹ trong thời điểm hoảng loạn trong khi tránh xa các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro như Bảng Anh.

Ngoài ra, Bảng Anh vẫn bị suy yếu bởi Ngân sách mùa thu của Vương quốc Anh, ngân sách không gây ấn tượng trong bối cảnh cảnh báo suy thoái kinh tế. Trong khi đó, cặp GBP / USD vẫn bị ảnh hưởng bởi các bình luận từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), những người tiếp tục thúc đẩy lãi suất đầu cuối cao hơn, giúp Đô la Mỹ duy trì đà tăng.

Trọng tâm bây giờ chuyển sang bài phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Jon Cunliffe vào cuối ngày thứ Hai tuần này, vì báo cáo kinh tế Hoa Kỳ thiếu bất kỳ bản phát hành dữ liệu cấp cao nào.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, GBP / USD đang mở rộng giai đoạn hợp nhất giữa phạm vi giá 1,2000 và 1,1750, chờ đợi một động lực mới cho sự bứt phá phạm vi.

Xu hướng vẫn nghiêng về phía tăng, vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn ổn định trên đường giữa, bất chấp sự rút lui nhỏ mới nhất.

Ngoài ra, Đường trung bình động 21 ngày (DMA) tăng giá đang tìm cách cắt đường DMA 100 nằm ngang từ bên dưới, tạo thêm uy tín cho tiềm năng tăng giá.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Người mua cần lấy ra mức cao nhất trong ngày tại 1,1901 để phục hồi xu hướng tăng về mức 1,1950 – mức tâm lý.

Rào cản tăng giá tiếp theo được nhìn thấy ở mức cao nhất của tuần trước là 1,2028, trên ngưỡng đó một đợt phục hồi mới hướng tới ranh giới phía trên của nêm tăng 5 tuần tuổi, tại 1,2128, sẽ bị thách thức.

GBP / USD: Biểu đồ hàng ngày

GBP / USD: Biểu đồ hàng ngày
GBP / USD: Biểu đồ hàng ngày

Mặt khác, mức thấp nhất của ngày thứ năm là 1,1762 sẽ ngay lập tức giải cứu những người đầu cơ giá lên của GBP / USD, dưới mức hỗ trợ mạnh đang chờ ở khoảng 1,1650, là điểm hợp lưu của 100DMA và ranh giới dưới của sự hình thành nêm.

Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức thứ hai sẽ xác nhận sự cố hình nêm, bắt đầu một xu hướng giảm mới về mức 1,1000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *