Phân tích giá NZD/USD: di chuyển xuống dưới mốc 0,5900 - ngày 13/11/2023

NZD/USD suy yếu khi báo cáo lạm phát của RBNZ cho thấy nền kinh tế đang suy thoái. Chỉ số Dịch vụ Kinh doanh của New Zealand đã giảm từ mức 50,7 trước đó xuống 48,9. Tình trạng lạm phát thấp của Trung Quốc cũng có thể ảnh hưởng đến đồng NZD.

NZD/USD đang rơi vào chuỗi thua lỗ kéo dài phiên thứ sáu liên tiếp. Triển vọng kinh tế toàn cầu bi quan phủ bóng lên cặp NZD/USD. Giá giao ngay giao dịch thấp hơn khoảng 0,5890 trong phiên châu Á sáng nay.

Báo cáo lạm phát của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã góp phần làm suy yếu tỷ giá NZD/USD vì New Zealand là nước xuất khẩu hàng hóa quan trọng. 

Báo cáo cho thấy tâm lý phổ biến hướng tới giá cả dự kiến ​​sẽ giảm, có thể liên quan đến suy thoái kinh tế và nhu cầu hàng hóa và dịch vụ giảm. 

Báo cáo PSI New Zealand cho tháng 10 đã vẽ nên một bức tranh về Chỉ số Dịch vụ, chỉ số này đã giảm từ mức 50,7 xuống 48,9 trước đó. Dữ liệu này có thể gây thêm căng thẳng cho đồng NZD, cho thấy nó đang phải đối mặt với những thách thức bổ sung.

Lạm phát của Trung Quốc ghi nhận mức giảm hàng năm trong tháng 10 có thể làm giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Điều này tác động trực tiếp đến đô la New Zealand (NZD), do đồng tiền này đóng vai trò là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn sang Trung Quốc.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi cuộc gặp Tổng thống Mỹ-Trung sắp tới. Được lên lịch vào thứ Tư trong Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương ở San Francisco, đây đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình sau một năm. 

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đi ngang mà không có định hướng mặc dù lãi suất Kho bạc Mỹ được cải thiện, đặt giá thầu quanh mức 105,80. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 4,66%, tăng 0,17% vào thời điểm viết bài.

Những nhận xét diều hâu gần đây từ Chủ tịch Fed Jerome Powell không thể vực dậy tinh thần của đồng bạc xanh. Ông Powell bày tỏ lo ngại rằng các chính sách hiện tại có thể không đủ mạnh để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2,0% như mong muốn.

Đồng USD gặp phải thách thức sau khi công bố dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ của Mỹ vào thứ Sáu. Báo cáo cho thấy tâm trạng người tiêu dùng đang suy giảm, giảm từ 63,8 trong tháng trước xuống 60,4 trong tháng 11.

Các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ tập trung vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ ​​được công bố vào thứ Ba (14/11) và dữ liệu Chỉ số giá sản xuất của New Zealand sẽ được công bố vào cuối tuần. Trong khi đó, Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc sẽ được chú ý vào thứ Tư (15/11).

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

NZDUSD (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *