Phố Wall có thể định giá thấp do liên quan đến cuộc họp Fed

Lý do Phố Wall có thể định giá thấp

Lý do Phố Wall có thể định giá thấp

Phố Wall có thể định giá thấp hơn bởi sự rủi ro liên quan đến cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất (Fed).

Theo Michael Contopoulos của Cố vấn Richard Bernstein, điều đó có thể phụ thuộc vào sự lựa chọn của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho Bộ trưởng Tài chính: cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen.

Contopoulos suy đoán Fed có thể coi việc bổ nhiệm của cô ấy là một sự ảnh hưởng ôn hòa và nó có thể bù đắp quá mức – về cơ bản thay đổi hành vi điển hình của nó.

“Những gì bạn có thể gặp phải là tình huống mà Chủ tịch [Jerome] Powell cố gắng yêu cầu Quốc hội thực hiện một gói kích thích lớn và không nhất thiết phải nghe có vẻ ôn hòa như những gì thị trường mong đợi,” giám đốc thu nhập cố định của công ty nói với CNBC “ Trading Nation ”vào thứ năm. ″Đó là một rủi ro đuôi.”

Contopoulos, cựu giám đốc chiến lược lợi suất cao của Bank of America Merrill Lynch, lưu ý rằng đó không phải là trường hợp cơ bản của ông. Nhưng ông cho biết ông tin rằng đó là một rủi ro mà các nhà đầu tư nên xem xét nghiêm túc bởi vì sự kiện xác suất thấp có thể gây ra một cơn giận dữ tạm thời về tỷ giá.

“Đó chắc chắn là điều mà thị trường không nói đến. Vì vậy, tôi nghĩ đây sẽ là một cuộc gặp thú vị, ”anh nói. “Đó là điều mà bạn luôn muốn để mắt tới.”

Tại sao tỷ giá có thể không tăng trở lại

Tại sao tỷ giá có thể không tăng trở lại
Tại sao tỷ giá có thể không tăng trở lại

Về dài hạn, Contopoulos tự tin rằng lãi suất đang trên đà tăng khi nền kinh tế được phục hồi. Ông tin rằng Capitol Hill sẽ vượt qua một đợt cứu trợ virus lớn nữa.

Contopoulos nói: “Bạn có những cuộc đàm phán về kích thích tài chính bắt đầu tăng tốc và bạn có những tin tức tích cực về vắc- xin,” Contopoulos nói. “Phần lớn điều này chỉ là câu chuyện tăng trưởng cho năm 2021, và thị trường Kho bạc đang bắt đầu định giá ở một nơi nào đó tương tự như những gì cổ phiếu đã làm .”

Dự báo của Contopoulos yêu cầu tỷ giá cao hơn, nhưng ông không mong đợi chúng sẽ tăng cao hơn theo đường thẳng hoặc tăng trở lại.

Ông dự đoán lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn sẽ vào cuối năm khoảng 1% do hoạt động giằng co xung quanh tình hình vi rút hiện tại. Năm tới, ông ta thấy lợi suất rơi vào ngưỡng kháng cự khoảng 1,20%.

Vào thứ năm, nó đóng cửa ở mức 0,91%. Lợi suất kỳ hạn 10 năm hiện tăng 47% kể từ đầu tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *