Phố Wall giảm mạnh khi nhà đầu tư lo lắng về tăng lãi suất

Phố Wall giảm mạnh kết thúc ngày thứ năm giảm mạnh trong bối cảnh bán tháo trên diện rộng, do tâm lý nhà đầu tư tăng lên trước lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào ngày hôm trước sẽ không đủ để kiềm chế lạm phát đang gia tăng.

Tất cả ba điểm chuẩn chính của Phố Wall đã xóa sạch mức tăng đạt được trong cuộc biểu tình cứu trợ vào thứ Tư, với Nasdaq công bố mức giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và kết thúc thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Ngoại hối – Fx là gì

Sự sụt giảm của Dow là hoạt động hàng ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Các megacap công nghệ sụt giảm mạnh. Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ) Inc, Apple Inc (NASDAQ: AAPL ), Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT ), Meta Platforms, Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc và Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) đều nằm trong khoảng 4,3 % và 8,3%.

Phố Wall giảm mạnh khi các nhà đầu tư lo lắng về các đợt tăng lãi suất lớn hơn của Fed - ngày 06/05/2022
Phố Wall giảm mạnh khi các nhà đầu tư lo lắng về các đợt tăng lãi suất lớn hơn của Fed – ngày 06/05/2022

Tuy nhiên, không chỉ các cổ phiếu tăng trưởng cao, đã gặp khó khăn trong năm 2022 khi triển vọng tăng lãi suất khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tiềm năng thu nhập trong tương lai của họ. Việc bán tháo xảy ra ở tất cả các khu vực của thị trường, khi các nhà giao dịch hướng đến việc thoát ra.

Megan Horneman, giám đốc đầu tư tại Verdence Capital Advisors cho biết: “Các nhà đầu tư không xem xét các yếu tố cơ bản (chẳng hạn như thu nhập) ngay bây giờ và đây là vấn đề tâm lý hơn”.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm như dự kiến ​​và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã loại trừ rõ ràng việc tăng 75 điểm cơ bản trong một cuộc họp sắp tới.

Tuy nhiên, vào thứ Năm, các nhà giao dịch đã tăng đặt cược của họ lên mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 6 của Fed.

Lo lắng về các động thái chính sách của Fed, thu nhập hỗn hợp từ một số công ty tăng trưởng lớn, xung đột ở Ukraine và các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến Phố Wall gần đây, làm lu mờ một mùa báo cáo hàng quý tốt hơn mong đợi.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1.063,09 điểm, tương đương 3,12% xuống 32.997,97, S&P 500 mất 153,3 điểm, tương đương 3,56%, xuống 4.146,87 và Nasdaq Composite giảm 647,17 điểm, tương đương 4,99% xuống 12.317,69.

Chỉ 19 trong số các thành phần của S&P 500 đóng cửa trong lãnh thổ tích cực, một trong số đó là Twitter Inc (NYSE: TWTR ), kết thúc cao hơn 2,6%.

Elon Musk tiết lộ hôm thứ Năm rằng người đồng sáng lập của Oracle (NYSE: ORCL ) Larry Ellison và Sequoia Capital là một trong những nhà đầu tư sẽ ủng hộ việc ông tiếp quản gã khổng lồ truyền thông xã hội với khoản tài trợ 7,14 tỷ USD.

Tất cả 11 lĩnh vực S&P chính đều giảm, trong đó tiêu dùng tùy ý dẫn đầu với mức giảm 5,8%. Chỉ số này bị kéo bởi Etsy (NASDAQ: ETSY ) Inc và eBay Inc (NASDAQ: EBAY ), giảm lần lượt 16,8% và 11,7%, sau khi cả hai dự báo doanh thu quý 2 sẽ thấp hơn ước tính của Phố Wall.

Lĩnh vực công nghệ là lĩnh vực sụt giảm mạnh nhất tiếp theo, giảm 4,9%, với Intuit Inc (NASDAQ: INTU ) nằm trong số những lĩnh vực có tỷ trọng lớn nhất. Nó đã giảm 8,5%, xuống mức thấp nhất trong một năm, một ngày sau khi đồng ý thanh toán khoản thanh toán 141 triệu đô la tập trung vào các khiếu nại lừa dối xung quanh sản phẩm TurboTax của mình.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Horneman của Verdence Capital Advisors cho biết: “Bạn đang thấy những khu vực thị trường hoàn toàn mang tính tùy ý, chúng là những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng ngày hôm nay bởi vì mọi người đều dự đoán rằng đây sẽ là một giai đoạn đầy thách thức đối với người tiêu dùng trong vài quý tới,” Horneman của Verdence Capital Advisors cho biết .

Chỉ số Biến động CBOE , còn được gọi là thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, đã leo lên 31,20 điểm.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang báo cáo việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động Hoa Kỳ vào thứ Sáu để tìm manh mối về sức mạnh thị trường lao động và tác động của nó đối với chính sách tiền tệ.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 13,45 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,01 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 công bố hai mức cao nhất trong 52 tuần và 43 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 20 mức cao mới và 446 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *