Phố Wall kết thúc cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ

Chứng khoán Phố Wall kết thúc cao hơn, công bố mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ tư, với thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh và sự lạc quan mới về sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ thúc đẩy một cuộc biểu tình rủi ro.

Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã cộng vào mức tăng của phiên trước đó, đặt cả ba chỉ số này trong vòng 1% so với mức cao nhất đóng cửa mọi thời đại của chúng.

Các sản phẩm nhỏ gọn nhạy cảm về kinh tế (.RUT), chất bán dẫn (.SOX) và tài chính (.SPSY) vượt trội hơn so với thị trường rộng lớn hơn.

Phố Wall kết thúc cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ, kinh tế cổ vũ - ngày 22/07/2021
Phố Wall kết thúc cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ, kinh tế cổ vũ – ngày 22/07/2021

Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết: “Đó là một cuộc bập bênh đang diễn ra giữa thu nhập tuyệt vời và thị trường đang phục hồi và lo ngại về việc liệu nền kinh tế có tăng trưởng chậm lại do biến thể Delta (COVID-19) hay không”. “Nhưng chúng tôi nhận thấy thu nhập cao với hướng dẫn tích cực nói chung và cảm giác rằng (biến thể Delta) có thể được quản lý.”

Sự phục hồi của du lịch đã giúp thúc đẩy doanh thu của United Airlines (UAL.O), thúc đẩy cổ phiếu của hãng tăng 3,8%.

Chỉ số S&P 1500 Airlines (.SPCOMAIR) tăng 3,3%, trong khi chỉ số Khách sạn, Nhà hàng và Giải trí S&P 1500 (.SPCOMHRL) tăng 2,9%.

Ngoại hối là gì

“Đầu tuần, những cổ phiếu này đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại mới về việc du lịch sẽ chậm lại và tất cả các ngành liên quan sẽ bị ảnh hưởng, nhưng những lo ngại đó đã biến mất”, Tuz nói thêm. “Nhu cầu đang tiếp tục như mong đợi, tôi không nghĩ nỗi sợ hãi của Delta đang khiến mọi người thay đổi kế hoạch của họ.”

Lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ điểm chuẩn tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng sau cuộc đấu thầu trái phiếu 20 năm yếu kém, mang lại lợi ích cho các ngân hàng nhạy cảm với lãi suất.

Sự lo lắng ở Washington về việc thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la của lưỡng đảng tiến triển khi các đảng viên Dân chủ Thượng viện tiến tới một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục dự kiến ​​bất chấp những lời kêu gọi của Đảng Cộng hòa về việc trì hoãn.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 286,01 điểm, tương đương 0,83%, lên 34.798, S&P 500 (.SPX) tăng 35,63 điểm, tương đương 0,82%, lên 4.358,69 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 133,08 điểm, hoặc 0,92% lên 14.631,95.

Phố Wall kết thúc cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ, kinh tế cổ vũ - ngày 22/07/2021
Phố Wall kết thúc cao hơn, được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ, kinh tế cổ vũ – ngày 22/07/2021

Trong số 11 nhóm ngành chính trong S&P 500, cổ phiếu năng lượng (.SPNY) là nhóm thắng lớn, tăng 3,5% nhờ giá dầu thô tăng mạnh.

Những người đeo khẩu trang đi bộ trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trong đợt bùng phát dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 7 năm 2021 REUTERS / Andrew Kelly.
Mùa báo cáo quý II đã chuyển sang giai đoạn bùng nổ, với 73 trong số các công ty trong S&P 500 đã công bố kết quả. Trong số đó, 88% đã vượt qua kỳ vọng đồng thuận.

Trong số những người chiến thắng, Chipotle Mexican Grill (CMG.N) đã tăng 11,5% sau khi chuỗi cửa hàng burrito đánh bại ước tính thu nhập và dự báo doanh số bán hàng quý hiện tại tăng trưởng mạnh mẽ. Cổ phiếu này tự hào về mức tăng phần trăm lớn nhất của S&P 500.

Drugmaker Johnson & Johnson (JNJ.N) dự báo doanh thu 2,5 tỷ đô la từ vắc xin COVID một mũi trong năm nay và tăng ước tính doanh số bán hàng. Nó đóng cửa ở mức khiêm tốn 0,6%.

Ở bên thua cuộc, Netflix Inc (NFLX.O) vào cuối ngày thứ ba đã báo cáo tốc độ tăng trưởng người đăng ký chậm lại, khiến cổ phiếu của họ giảm 3,3%, tỷ lệ phần trăm giảm điểm lớn thứ hai trong S&P 500.

Cập nhật giá vàng 24/24

Công bố thu nhập quý II của Harley-Davidson (HOG.N) cho thấy kế hoạch xoay vòng dường như đang đạt được tiến bộ, nhưng công ty đã hạ hướng dẫn thu nhập hoạt động do thuế quan từ châu Âu, thị trường lớn thứ hai. Cổ phiếu của nó giảm 7,2%.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,92 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,21 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 38 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 66 mức cao mới và 34 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 9,13 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,17 tỷ trong 20 ngày giao dịch qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *