Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ ổn định

Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục ổn định, cụ thể thị trường cổ phiếu Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày thứ tư với mức tăng khiêm tốn do những bình luận gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã giúp giảm bớt lo ngại về lạm phát tăng cao và giữ cho lợi suất trái phiếu được kiểm soát.

Các cổ phiếu như Tesla (TSLA.O) và Alphabet (GOOGL.O), vốn đã vật lộn trong những tuần gần đây khi lợi suất trái phiếu tăng do lo ngại lạm phát gia tăng, nằm trong số những cổ phiếu tăng hàng đầu cho chỉ số S&P 500 chuẩn với kỳ hạn 10 năm của Mỹ. Trái phiếu kho bạc nắm giữ dưới mức 1,6%.

Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục ổn định ngày 27/05/2021
Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục ổn định ngày 27/05/2021

Hôm thứ tư, Phó chủ tịch phụ trách giám sát của Fed Randal Quarles cho biết ông đã chuẩn bị để mở các cuộc đàm phán về việc giảm các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp của ngân hàng trung ương, chỉ để nhấn mạnh sự cần thiết phải kiên nhẫn.

Andrew Mies, giám đốc đầu tư tại 6 Meridian ở Wichita, Kansas, cho biết: “Có cảm giác như mọi người đang đưa ra một thông điệp rất chậm rãi nhưng được biên soạn kỹ lưỡng rằng mọi thứ đang được cải thiện, ít nhất chúng ta có thể bắt đầu nói về việc thắt chặt”.

“Có thể là thống đốc Fed đã nói sai điều sai trong vài tuần tới và điều đó đã bắt đầu.”

Lợi suất cao hơn gây áp lực lên cổ phiếu tăng trưởng, nhiều trong số đó là công nghệ và liên quan đến công nghệ, có dòng tiền trong tương lai được chiết khấu ở mức cao hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Không chính thức, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 3,47 điểm, tương đương 0,01% xuống 34.308,99, chỉ số S&P 500 (.SPX) tăng 5,62 điểm, tương đương 0,13% lên 4.193,75 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 71,22 điểm , hoặc 0,52%, thành 13,728,40.

Sau khi lo ngại lạm phát gia tăng gây ra sự biến động trên thị trường chứng khoán trong những tuần gần đây, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo tiêu dùng cá nhân hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ ra mắt vào cuối tuần.

Nhiều quan chức Fed đã bình luận trong những ngày gần đây về lạm phát, duy trì việc ngân hàng trung ương coi nó là tạm thời và có các công cụ để kìm hãm nếu nó bắt đầu quá nóng. Tuy nhiên, họ cũng đã tiến gần hơn đến việc bắt đầu cuộc tranh luận về việc cắt giảm hoặc cắt giảm kế hoạch kích thích tài khóa khổng lồ của nó.

Với việc chỉ số S&P 500 cách mức cao kỷ lục chưa đến 1%, các chiến lược gia kỳ vọng chỉ số chuẩn kết thúc năm sẽ chỉ cao hơn mức hiện tại khoảng 2,5% khi lo ngại về rủi ro lạm phát ngày càng gia tăng, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Các nhà phân tích đã chỉ ra mức 4.200 trên S&P 500 là điểm kháng cự mạnh sau nhiều nỗ lực thất bại trong việc giữ ở trên, điều này có thể tạo ra nhiều mức tăng hơn nếu chỉ số này vượt qua một cách thuyết phục.

Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục ổn định ngày 27/05/2021
Phố Wall tăng điểm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục ổn định ngày 27/05/2021

Khối lượng giao dịch có thể sẽ giảm đi vào cuối tuần lễ kéo dài của Ngày lễ Tưởng niệm, điều này có thể làm trầm trọng thêm các động thái giá.

Amazon tăng sau khi tuyên bố nó được mua MGM, nhà xưởng phim Mỹ để nhượng quyền thương mại James Bond, với $ 8450000000, cho nó một thư viện khổng lồ các bộ phim và chương trình TV và việc đẩy mạnh cạnh tranh với các đối thủ trực tuyến do Netflix và Disney.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà bán lẻ thuốc như Walgreens , CVS Health và Rite Aid Corp đều mất điểm sau khi có báo cáo rằng Amazon đang xem xét việc ra mắt các hiệu thuốc thực tại Hoa Kỳ.

Ford Motor Co (FN) đã đạt được lợi nhuận sau khi họ vạch ra kế hoạch tăng chi tiêu cho các nỗ lực điện khí hóa lên hơn một phần ba.

Nhà điều hành cửa hàng bách hóa Nordstrom Inc đã giảm sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến, bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *