Phố Wall tăng điểm sau khi lời khai của Powell - 12/01/2022

Phố Wall tăng điểm vào thứ ba với Nasdaq dẫn đầu đà tăng khi các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm khi lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội không bao gồm bất kỳ bất ngờ lớn nào.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, trong một cuộc điều trần trước quốc hội chỉ ra khả năng ông sẽ xác nhận nhiệm kỳ thứ hai trong công việc, cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã quyết tâm đảm bảo lạm phát cao không trở nên “cố thủ”.

Nhưng ông nói thêm rằng thay vì giảm tốc độ tăng trưởng việc làm, các kế hoạch thắt chặt của Fed bao gồm lãi suất cao hơn và giảm lượng tài sản nắm giữ là cần thiết để duy trì sự phát triển kinh tế.

Ngoại hối – Fx là gì

Sau khi giảm chỉ 1% vào đầu ngày, lĩnh vực công nghệ nhạy cảm với lãi suất đã phục hồi trở lại và kéo theo các chỉ số rộng hơn. Nasdaq đầy công nghệ đóng cửa tăng 1,4% đánh dấu mức tăng hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay trong năm nay.

Shawn Cruz, quản lý cấp cao về chiến lược thương nhân tại TD Ameritrade ở Chicago, cho biết bình luận của Powell có thể trấn an các nhà đầu tư rằng Fed sẽ không ưu tiên giảm lạm phát lên trên mọi thứ khác, bao gồm cả việc làm.

Phố Wall tăng điểm sau khi lời khai của Powell làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư - ngày 12/01/2022
Phố Wall tăng điểm sau khi lời khai của Powell làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư – ngày 12/01/2022

Cruz nói: “Mối lo ngại ban đầu là Fed sẽ làm đảo lộn tốc độ phục hồi. Nhưng nhà đầu tư rút ra từ lời khai hôm thứ Ba là “anh ta không chỉ cố gắng và đè bẹp lạm phát” mà không liên quan đến “những tác động khác có thể có đối với nền kinh tế.”

Các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu kể từ ngày 5 tháng 1 khi biên bản cuộc họp tháng 12 cho thấy các quan chức Fed thảo luận về việc thị trường việc làm “rất chặt chẽ” và lạm phát không suy giảm có thể yêu cầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​và giảm lượng tài sản nắm giữ tổng thể của Fed như một lực hãm thứ hai đối với kinh tế.

Trong khi các nhà đầu tư sẽ lo lắng xem dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào thứ tư, Cruz lưu ý rằng họ đã chuẩn bị cho một con số cao hơn với dự báo đồng thuận về mức tăng 7% trên cơ sở hàng năm cho Chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters, chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, được dự báo tăng 5,4%.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 183,15 điểm, tương đương 0,51%, lên 36,252.02, các chỉ số S & P 500 tăng 42,78 điểm, tương đương 0,92%, lên 4,713.07 và Nasdaq Composite thêm 210,62 điểm, tương đương 1,41%, lên 15,153.45.

8 trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 tăng điểm, trong đó các lĩnh vực cần tăng trưởng như công nghệ, dịch vụ tiêu dùng và truyền thông đóng góp phần lớn vào mức tăng của S&P. Cổ phiếu tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất là năng lượng, tăng 3,4% khi giá dầu thô kỳ hạn tăng.

Chỉ số S&P đã sụt giảm trong 5 ngày, trong khi Nasdaq bổ sung vào mức tăng nhỏ của ngày thứ Hai. Nó đã bắt đầu một tuần với sự trở lại vào buổi chiều mà các chiến lược gia cho rằng do một lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ săn lùng những món hời sau đợt bán tháo đầu phiên.

Marko Kolanovic, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM ), hôm thứ Hai đã đưa ra một lưu ý nghiên cứu gọi đợt giảm giá gần đây đối với các tài sản rủi ro hơn là “quá trớn” và gọi đó là cơ hội mua. [nL1N2TQ2DY

Cũng trong danh sách theo dõi của nhà đầu tư cho tuần này là ngày bắt đầu không chính thức của mùa thu nhập quý 4 vào thứ Sáu, với các ngân hàng lớn dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh thu cốt lõi hàng quý tăng nhờ cho vay mới và lợi suất trái phiếu kho bạc được củng cố.

Nhà sản xuất vắc xin Moderna (NASDAQ: MRNA ) đã giảm 5,3% sau khi tăng hơn 9% vào thứ Hai. Đối tác vắc xin của Pfizer (NYSE: PFE ) là BioNTech cũng giảm 6,2%. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu xem liệu vắc xin COVID-19 hiện có có cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chống lại biến thể Omicron hay không.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Pfizer đóng cửa tăng 0,8%. Họ cho biết họ đang giảm việc làm của nhân viên kinh doanh tại Mỹ vì họ mong muốn các bác sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác muốn có ít cuộc gặp mặt trực tiếp hơn sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Nhà điều hành sòng bạc Las Vegas Sands (NYSE: LVS ) Corp đã tăng 6,6% sau khi JP Morgan nâng hạng cổ phiếu lên mức “thừa cân”.

International Business Machines (NYSE: IBM ) giảm 1,6% sau khi UBS hạ cấp cổ phiếu xuống mức “bán” và cắt giảm mục tiêu giá.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,05 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,23-1 ủng hộ những người tăng giá.

S&P 500 đã công bố 28 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 42 mức cao mới và 108 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, 10,58 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng so với mức trung bình 10,55 tỷ trong 20 phiên gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *