S&P 500 cắt lỗ sau công bố của Fed - ngày 17/02/2022

S&P 500 cắt lỗ để đóng cửa không đổi vào thứ tư, sau một sự thay đổi trong ngày khi biên bản của Fed công bố làm giảm bớt lo ngại về các đợt tăng lãi suất tích cực sắp tới, mặc dù căng thẳng Nga-Ukraine đang diễn ra khiến lợi nhuận không đạt được.

S&P 500 tăng 0,1%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,16%, tương đương 5 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,1%.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất và bắt đầu giảm “đáng kể” quy mô bảng cân đối kế toán có thể bắt đầu vào cuối năm nay, biên bản cuộc họp tháng 1 của Fed cho thấy hôm thứ tư.

Ngoại hối là gì

Biên bản cũng chỉ ra rằng các thành viên sẽ chỉ ủng hộ việc tăng lãi suất nhanh hơn nếu tốc độ lạm phát không giảm xuống, làm giảm bớt phần nào kỳ vọng về hành động tích cực của Fed. Tuy nhiên, biên bản đã hơi cũ vì chúng xuất hiện trước các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy thị trường lao động mạnh hơn và lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

S&P 500 cắt lỗ khi Fed công bố làm giảm bớt lo ngại về các đợt tăng lãi suất - ngày 17/02/2022
S&P 500 cắt lỗ khi Fed công bố làm giảm bớt lo ngại về các đợt tăng lãi suất – ngày 17/02/2022

Lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, vốn nhạy cảm với kỳ vọng Fed tăng lãi suất, đã giảm nhẹ.

“Lý do khiến thị trường phản ứng tích cực sau biên bản là vì thực sự không có bất kỳ điều gì tiêu cực trong việc phát hành khiến thị trường kinh hoàng”, Eric Green, Giám đốc đầu tư của Equity tại Penn Capital nói với Investor.com hôm thứ tư. “Không có bất kỳ điều gì trong biên bản cho thấy các quan chức Fed khác tỏ ra diều hâu hơn hoặc Fed đang thay đổi hướng đi.”

Biên bản của Fed đã thúc đẩy tâm lý đối với chứng khoán bù đắp căng thẳng địa chính trị mới.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy “sự rút lui có ý nghĩa” của các lực lượng Nga khỏi biên giới với Ukraine. của quân đội của nó từ biên giới Ukraine.

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ bao gồm vật liệu, công nghiệp và năng lượng dẫn đầu mức phục hồi trên diện rộng hơn, dựa trên dữ liệu báo hiệu sức mạnh kinh tế khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​3,8%, tốc độ hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 3,

Công nghệ đã giảm mức thấp trong phiên, mặc dù cổ phiếu truyền thông xã hội đang chịu áp lực sau khi Google của Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) cho biết họ sẽ hạn chế theo dõi quảng cáo trên điện thoại thông minh chạy Android.

Nền tảng Meta (NASDAQ: FB ), vào đầu tháng này đã đánh dấu tốc độ tăng trưởng người dùng chậm lại do những thay đổi về quyền riêng tư của Apple, đã giảm hơn 2%. Snap (NYSE: SNAP ) và Twitter (NYSE: TWTR ) cũng giảm hơn 2%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

NVIDIA (NASDAQ: NVDA ) đã tạm dừng lỗ để kết thúc bằng phẳng khi công bố hợp tác với Jaguar Land Rover để xây dựng hệ thống lái xe tự động.

Các góc công nghệ hoặc tăng trưởng của thị trường, vốn có xu hướng có dòng tiền dài hạn, có thể sẽ tiếp tục gặp phải những khó khăn.

“Cũng giống như trái phiếu, giá trị hiện tại của những cổ phiếu tăng trưởng [được định giá cao] này với dòng tiền dài hạn sẽ thấp hơn trong môi trường lãi suất tăng.” Green nói.

“Chúng ta đang ở trong một chu kỳ trong đó các ngành định hướng giá trị hơn như tài chính, năng lượng, vật liệu và công nghiệp hoạt động tốt hơn rất nhiều so với một số ngành tăng trưởng,” Green nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *