S&P 500 giảm khi xung đột Nga-Ukraine dẫn đến lo ngại lạm phát

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ năm, khi các nhà đầu tư đổ dồn vào các lĩnh vực phòng thủ của thị trường trong bối cảnh lo ngại việc Nga xâm lược Ukraine sẽ làm tăng thêm tốc độ lạm phát nóng có nguy cơ làm trật bánh của nền kinh tế.

S&P 500 giảm 0,5%, Dow Jones Industrial Average giảm 0,3%, tương đương 96 điểm, Nasdaq Composite giảm 1,6%.

Tiện ích, một góc phòng vệ của thị trường, là ngành tăng điểm lớn nhất khi các nhà đầu tư cân nhắc về viễn cảnh áp lực lạm phát tiếp theo sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine khi giá dầu, lúa mì và kim loại quý có xu hướng cao hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Tỷ lệ hòa vốn trong 5 năm đối với chứng khoán bảo vệ lạm phát Kho bạc – một thước đo kỳ vọng lạm phát được theo dõi chặt chẽ – đã tăng lên 3,23%, mức cao kỷ lục.

Giá dầu Mỹ trong một thời gian ngắn tăng lên 116 USD / thùng, đẩy giá khí đốt lên trên 5 USD / gallon ở một số khu vực của Mỹ. cấm nhập khẩu dầu, khí đốt và than của Nga.

S&P 500 giảm khi xung đột Nga-Ukraine làm dấy lên lo ngại lạm phát – ngày 04/03/2022

Trong lời khai hôm thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết áp lực gia tăng đối với lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong “ít nhất một thời gian” và đánh dấu nguy cơ cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ kéo dài các vấn đề của chuỗi cung ứng, vốn là nguyên nhân chính gây ra lạm phát.

Powell nói với các thành viên của Thượng viện hôm thứ Năm: “Nó sẽ không giúp ích được gì cho chuỗi cung ứng, bởi vì các con tàu không được hạ tải.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán Ukraine-Nga đã có một số tiến triển khi cả hai bên nhất trí đồng ý tổ chức các hành lang an toàn để sơ tán dân thường và cung cấp vật tư nhân đạo.

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là đã cảnh báo rằng “điều tồi tệ nhất vẫn sẽ xảy đến” ở Ukraine vì Putin là người nắm quyền “kiểm soát hoàn toàn” thông qua các biện pháp ngoại giao hoặc quân sự.

Các cổ phiếu công nghệ đã vật lộn để tăng thêm mức tăng so với một ngày trước đó, với các công ty công nghệ lớn hầu hết đều giảm, trong khi các công ty bán dẫn nặng ký như Nvidia (NASDAQ: NVDA ), Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ: AMD ) và Intel cũng cân nhắc đến lĩnh vực này.

Intel (NASDAQ: INTC ) đã giảm hơn 1% sau khi Morgan Stanley hạ cấp cổ phiếu xuống mức nhẹ hơn từ mức cân bằng và cắt giảm mục tiêu giá xuống 47 đô la từ 55 đô la, với lý do “nhiều cơ hội hành động hơn ở những nơi khác”.

Mặc dù khả năng xoay vòng dài hạn trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của Intel là khả quan, nhưng “vài năm tới có thể chứng kiến ​​cổ phiếu đi ngang và chúng tôi nhận thấy nhiều cơ hội hành động hơn ở những nơi khác trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi”, Morgan Stanley cho biết.

Snowflake (NYSE: SNOW ) giảm 15% sau khi báo cáo kết quả quý IV vượt qua ước tính của Phố Wall, nhưng hướng dẫn đã giảm, làm dấy lên lo ngại về việc tăng trưởng chậm lại ở phía trước.

Mua tốt nhất (NYSE: BBY ) tăng khoảng 9% mặc dù doanh thu hàng quý và hướng dẫn cả năm dưới ước tính của các nhà phân tích.

Kroger (NYSE: KR ) tăng 11% sau khi báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,91 đô la và doanh thu 33,1 tỷ đô la, vượt qua ước tính tương ứng là 0,74 và 32,9 tỷ đô la, trong khi hướng dẫn cũng mạnh hơn dự kiến.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Sự suy yếu trên Phố Wall diễn ra chỉ một ngày trước báo cáo việc làm hàng tháng dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế đã tạo ra khoảng 600.000 việc làm trong tháng trước.

“Báo cáo việc làm hàng tháng sẽ rất lớn đối với thị trường trước dữ liệu lạm phát dự kiến ​​vào tuần tới, mà tôi nghĩ sẽ được nâng cao”, John Luke Tyner, giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investor.com trên Thứ năm. “Ước tính của chúng tôi là khoảng 500.000 việc làm, nhưng tôi sẽ không quá ngạc nhiên bởi một bản in mạnh hơn.”

“Vẫn có một số người đứng ngoài cuộc, nhưng việc cắt giảm kích thích và trợ cấp của chính phủ cũng như chênh lệch tiền lương có thể lôi kéo mọi người làm việc,” Tyner nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *