Chỉ số S&P 500 đã tăng mạnh trở lại - ngày 07/10/2021

Chỉ số S&P 500 đã tăng mạnh trở lại vào cuối ngày thứ tư cao hơn, sau khi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa làm dịu lập trường của họ về việc nới rộng trần nợ, mở đường cho một thỏa thuận khả thi nhằm tránh việc Mỹ vỡ nợ.     

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,41%, các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,30% hay 102 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 0,47%.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông sẽ ủng hộ việc kéo dài thời hạn gia hạn nợ sang tháng 12 để đảng Dân chủ có thêm thời gian nâng trần. Bộ Tài chính đã chỉ ra rằng trần nợ sẽ cần được nâng lên vào ngày 18 tháng 10 đối với Hoa Kỳ để tránh hết tiền.

Ngoại hối – Fx là gì

McConnell nói trong một tuyên bố: “Điều này sẽ khiến các đảng viên Dân chủ bào chữa về thời gian khủng hoảng mà họ đã tạo ra và cho phép chính phủ Dân chủ thống nhất có đủ thời gian để thông qua luật giới hạn nợ độc lập thông qua hòa giải”.

S&P 500 trở lại lớn khi khi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nới rộng trần nợ - ngày 07/10/2021
S&P 500 trở lại lớn khi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nới rộng trần nợ – ngày 07/10/2021

Khi đồng hồ điểm xuống thời hạn ngày 18 tháng 10, các nhà đầu tư tỏ ra không hào hứng đặt cược vào một vụ vỡ nợ của Hoa Kỳ vì khoản nợ tín dụng 5 năm hoán đổi giá rủi ro mặc định trên mức trần nợ của Hoa Kỳ chỉ “nhích lên một chút trong 2 năm qua. Lợi suất tín phiếu kỳ hạn 3 tuần và 4 tuần ít thay đổi trở lại vào sáng nay “, Scotia Economics cho biết.

Công nghệ đã dẫn đầu bước chuyển mình, với công nghệ megacap ngày càng phát triển.

Apple (NASDAQ: AAPL ), Facebook (NASDAQ: FB ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) đã tăng điểm.

Tuy nhiên, đà tăng trên thị trường rộng lớn hơn đã bị kìm hãm do năng lượng giảm, do giá dầu giảm sau khi dữ liệu xăng dầu hàng tuần của Mỹ gây thất vọng và báo cáo Mỹ đang xem xét giải phóng nguồn cung dầu khẩn cấp.

Dự trữ dầu thô tăng 2,346 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 418.000 thùng của các nhà phân tích.

Ở những nơi khác trong tổ hợp năng lượng, khí đốt tự nhiên đã đảo ngược mức tăng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng cung cấp thêm khí đốt tự nhiên để giảm bớt tình trạng khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Bối cảnh giá năng lượng tăng cao đã khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát tăng cao sẽ tiếp tục tồn tại khi sức mạnh của sự phục hồi vẫn còn bị nghi ngờ, có khả năng dẫn đến lạm phát đình trệ.

Những lo ngại này đang diễn ra trên thị trường trái phiếu, nơi chất xúc tác thúc đẩy lợi suất Kho bạc chuyển từ lợi suất thực tế tăng sang “mức tăng của các nhà máy hòa vốn – cho thấy mối lo lạm phát đình trệ gia tăng do giá năng lượng tăng”, Daiwa Capital Markets cho biết trong một Ghi chú.

Kỳ vọng lạm phát hòa vốn đối với Chứng khoán được Bảo vệ bởi Kho bạc (TIPS) 5 năm đã tăng lên 2,61%, cao nhất kể từ cuối tháng 7, trong khi TIPS 10 năm đạt 2,45%, cao nhất kể từ tháng 6.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ khác cũng chìm trong sắc đỏ bao gồm tài chính và công nghiệp ngay cả khi dữ liệu nền kinh tế tạo ra nhiều việc làm tư nhân hơn vào tháng trước.

Bảng lương tư nhân của ADP đã tăng 568.000 trong tháng 9, đánh bại ước tính của các nhà kinh tế về mức tăng 450.000, được thúc đẩy bởi việc tuyển dụng trong các ngành dịch vụ.

Trong một tin khác, General Motors (NYSE: GM ) đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu hàng năm và cải thiện tỷ suất lợi nhuận vào cuối thập kỷ này.

Moderna (NASDAQ: MRNA ) đã giảm 9% sau khi cơ quan y tế công cộng của Thụy Điển đình chỉ việc sử dụng vắc xin Covid-19 của công ty cho bất kỳ ai sinh từ và sau năm 1991 vì tăng nguy cơ viêm tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *