Chỉ số S&P tăng nhẹ trong bối cảnh hy vọng kích thích

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ trong bối cảnh hy vọng kích thích, vào thứ tư Cục Dự trữ Liên bang cam kết hỗ trợ nền kinh tế mới nhất và tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán kích thích tài khóa của Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ trong bối cảnh hy vọng kích thích
Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ trong bối cảnh hy vọng kích thích

Chỉ số thị trường rộng hơn đóng cửa cao hơn 0,2% ở mức 3.701,17, ngay dưới mức cao kỷ lục đóng cửa. Các Nasdaq Composite tăng 0,5% kết thúc ngày tại 12,658.19, khía hình chữ V trong ngày và đóng cửa mức cao nhất mọi thời đại, như Apple và Microsoft mỗi bên từng tăng hơn 2%. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 44,77 điểm, tương đương 0,15%, lên 30,154.54.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết họ sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng ” cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả của Ủy ban.” Fed từ chối thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thời hạn của chương trình mua trái phiếu của mình, nhưng Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ tăng mua tài sản của mình nếu sự phục hồi kinh tế bị chậm lại .

“FOMC dường như rất cam kết với kế hoạch hành động hiện tại của mình và không có dấu hiệu nào cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh hơn dự kiến ​​hoặc hứa hẹn về việc tung ra vắc xin hiệu quả đã làm bất cứ điều gì để cám dỗ họ ‘giảm bớt’ sự nhiệt tình của họ,” Michael Shaoul nói, chủ tịch và giám đốc điều hành của Marketfield Asset Management, trong một ghi chú.

Powell nói thêm rằng ông không nghĩ rằng cổ phiếu nhất thiết phải được định giá cao với mức lãi suất thấp.

Tiến bộ đạt được về kích thích tài khóa, Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế

Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế
Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế

Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã chốt một thỏa thuận giải cứu trị giá 900 tỷ đô la sẽ bao gồm một vòng thanh toán trực tiếp mới cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, gói đó không bao gồm lá chắn trách nhiệm cho các doanh nghiệp và viện trợ của nhà nước cũng như địa phương, CNBC đã xác nhận.

Tin tức được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đa số Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo Hạ viện Kevin McCarthy gặp nhau hôm thứ ba để đạt được thỏa thuận viện trợ lưỡng đảng . Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã gọi vào cuộc đàm phán.

“Tôi lạc quan rằng chúng ta sẽ sớm có thể hoàn tất sự hiểu biết,” McConnell nói vào tối thứ ba sau cuộc họp. Schumer cho biết các nhà lãnh đạo đang ”đạt được tiến bộ và hy vọng chúng ta có thể sớm đạt được thỏa thuận.”

Lindsey Bell, chiến lược gia đầu tư của Ally Invest, nói với khách hàng: “Kích thích vẫn là trọng tâm chính của thị trường, vì nó là cầu nối cần thiết để mở rộng tiêm chủng”. “Những người tham gia thị trường muốn thấy một thỏa thuận sớm hơn là muộn hơn với kỳ vọng dữ liệu kinh tế sẽ chậm lại trong ngắn hạn. Trong trường hợp không có thỏa thuận, sóng gió có thể xảy ra. ”

Hạn chót về kích thích vẫn còn trong những ngày đen tối nhất của đại dịch. Mỹ đang ghi nhận ít nhất 212.000 ca nhiễm Covid-19 mới và ít nhất 2.400 ca tử vong liên quan đến virus mỗi ngày, dựa trên mức trung bình 7 ngày do CNBC tính toán bằng dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Các động thái hôm thứ tư đã được kiểm soát bởi sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong doanh số bán lẻ của Mỹ. Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ đã giảm 1,1% trong tháng 11 . Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán mức giảm 0,3%.

Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, viết: “Tóm lại, hãy mong đợi mức giảm dự báo GDP quý 4 sau dữ liệu bán hàng đáng thất vọng. “Bây giờ chúng tôi đang trên đỉnh cao của việc cung cấp nhiều tiền hơn, điều đó sẽ giúp ích trong những tháng tới nhưng nếu mọi thứ không suôn sẻ, không nhiều ngoại trừ trực tuyến.”

Phố Wall đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ khi các mức trung bình chính đều tăng hơn 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *