Tesla giảm giá trên toàn cầu do doanh số giảm - ngày 22/04/2024

Tesla đã giảm giá ở một số thị trường lớn, bao gồm cả Trung Quốc và Đức, sau đợt giảm giá ở Mỹ, do công ty đang phải vật lộn với doanh số bán hàng giảm và cuộc chiến giá cả ngày càng gay gắt đối với xe điện (EV).

Việc giảm giá diễn ra sau khi Tesla, dẫn đầu bởi tỷ phú CEO Elon Musk, báo cáo trong tháng này rằng lượng giao xe toàn cầu của hãng trong quý đầu tiên đã giảm lần đầu tiên sau gần 4 năm.

“Giá của Tesla phải thay đổi thường xuyên để phù hợp với nhu cầu sản xuất”, Musk đăng trên nền tảng truyền thông X vào ngày Chủ nhật.

Tesla (17)

Tesla, công ty dẫn đầu thị trường xe điện, đã châm ngòi cho cuộc chiến giá xe điện hơn một năm trước bằng cách mạnh tay giảm giá gây thiệt hại cho tỷ suất lợi nhuận.

Tesla đã giảm giá khởi điểm của mẫu Model 3 tân trang ở Trung Quốc 14.000 nhân dân tệ (1.930 USD) xuống còn 231.900 nhân dân tệ (32.000 USD), trang web chính thức của hãng cho biết hôm Chủ nhật.

Tại Đức, giá của Model 3 dẫn động cầu sau đã giảm xuống còn 40.990 euro (43.670,75 USD) từ mức 42.990 euro, mức giá đã có kể từ tháng 2.

Người phát ngôn của Tesla cho biết, nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cũng đã giảm giá.

Giá xe Model Y, Model X và Model S tại Mỹ đã giảm 2.000 USD vào thứ Sáu. Vào thứ bảy, Tesla đã giảm giá phần mềm trợ lý lái xe tự lái hoàn toàn xuống còn 8.000 USD từ mức 12.000 USD tại Mỹ.

Tesla đã chậm chạp trong việc làm mới các mẫu xe cũ của mình vì lãi suất cao đã làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặt hàng có giá trị lớn, trong khi các đối thủ ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đang tung ra các mẫu xe rẻ hơn.

Cuối tuần này, ông Elon Musk đã hoãn chuyến đi đã lên kế hoạch tới Ấn Độ , nơi ông dự kiến ​​gặp Thủ tướng Narendra Modi, với lý do có nghĩa vụ tại Tesla. Chuyến đi dự kiến ​​​​sẽ bao gồm việc công bố kế hoạch thâm nhập thị trường Nam Á của Tesla, Reuters đưa tin hôm thứ Bảy.

Hôm thứ Hai tuần trước, ông Musk cho biết Tesla sẽ sa thải hơn 10% lực lượng lao động toàn cầu của mình khi nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị cho đợt giảm lượng giao hàng hàng năm đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *