Thị trường Bitcoin giảm mạnh, trader tìm sự thay thế mới

Thị trường Bitcoin giảm mạnh, các đối thủ nhỏ hơn của Bitcoin đang làm xói mòn thị phần của nó trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Trong số hàng chục cổ phiếu đang theo sát gót của nó, hầu hết đều không sử dụng nhiều ngoài giao dịch tài chính – nhưng một số nhà đầu tư thúc đẩy sự gia tăng của họ có vẻ bận tâm.

Thị trường Bitcoin giảm mạnh, nhà đầu tư tìm kiếm sự thay thế mới - ngày 19/05/2021
Thị trường Bitcoin giảm mạnh, nhà đầu tư tìm kiếm sự thay thế mới – ngày 19/05/2021

Trong số các “altcoin” chính – như tất cả các loại tiền điện tử ngoài bitcoin đều được biết đến – một số như ethereum mong muốn trở thành xương sống của hệ thống tài chính trong tương lai. Những đồng coin khác, như Dogecoin, không có tham vọng như vậy và hầu như không được sử dụng trong thanh toán hoặc kinh doanh.

Đối với đội quân những người đánh cược bán lẻ đổ tiền vào họ, cốt truyện của họ – và sự biến động cố hữu khiến những người đầu tư vào họ có khả năng thua lỗ nặng – thường không có vấn đề gì.

Thay vào đó, người mua nhìn thấy cơ hội kiếm lợi nhuận nhanh chóng, hoặc ít nhất là một chuyến đi giải trí.

Demi Staal, một kỹ sư điện 27 tuổi có trụ sở tại The Hague, nắm giữ một danh mục các altcoin trị giá khoảng 8.000 đô la.

Ngoại hối – Fx là gì

Trong số các lần chơi trước đây của anh ấy: đặt cược 30 euro (36 đô la) vào Shiba Inu, một đợt quay vòng Dogecoin đã nhanh chóng trở thành một trong 20 loại tiền điện tử lớn nhất trong tháng này.

Staal, người đã nhân đôi số tiền của mình trong giao dịch đó cho biết: “Tôi nghĩ đó là một trò đùa, giống như Dogecoin. “Tôi đã thấy nó được niêm yết tại sàn giao dịch của mình vài ngày trước và giống như ‘ồ, thật thú vị, tôi sẽ mua cái này’.”

Tuy nhiên, cùng với triển vọng của niềm vui và lợi nhuận, các altcoin đang bị cản trở bởi sự biến động.

Sự dao động về giá như vậy có thể khiến các nhà đầu tư phải bỏ tiền túi rất nhiều và, không giống như bitcoin và tùy thuộc vào khuôn khổ quy định của sàn giao dịch mà họ được mua, nhiều người chỉ có thể được hoán đổi trên các sàn giao dịch lấy các đồng tiền kỹ thuật số khác chứ không phải quy ra tiền mặt.

Thị trường Bitcoin giảm mạnh,
Thị trường Bitcoin giảm mạnh,

Theo nhà nghiên cứu Coin Metrics của Mỹ, khi các nhà đầu tư dồn vào các đối thủ, thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn khoảng 45% từ 70% trong năm nay, trong khi thị phần khối lượng giao dịch của nó tại sàn giao dịch lớn Binance đã giảm một nửa xuống còn 23%.

Vốn hóa thị trường của nó vẫn còn khoảng 800 tỷ $ và, trong khi tất cả cryptocurrencies tiếp tục hoạt động bên ngoài khuôn khổ pháp lý dòng chính toàn cầu hệ thống tài chính, nó được chấp nhận rộng rãi hơn cho thanh toán với Quick Scan.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng tiền lớn thứ hai ethereum đang bắt kịp , đã tăng hơn bốn lần trong năm nay lên khoảng 380 tỷ đô la khi nhiều nền tảng cho vay tiền điện tử “tài chính phi tập trung” ngang hàng bắt đầu sử dụng blockchain của nó.

Sự gia tăng của Ethereum đã kích thích sự quan tâm rộng rãi hơn đến vũ trụ altcoin từ các nhà đầu tư bán lẻ với tiền mặt để đốt, một phần của xu hướng cũng thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng giao dịch như Robinhood và thúc đẩy một cuộc biểu tình do truyền thông xã hội thúc đẩy trong các cổ phiếu bao gồm cả GameStop Corp .

Amar Rai, một nhà tư vấn rủi ro 25 tuổi cho biết: “Thực tế (thị trường tiền điện tử) hoạt động 24/7 giúp những người đang làm việc dễ tiếp cận hơn”, Amar Rai, một nhà tư vấn rủi ro 25 tuổi, người có khoản đầu tư vào tiền điện tử đã tăng gấp đôi kể từ tháng 3 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *