Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bất ổn trong một thời gian dài

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một giai đoạn dài biến động của thị trường do những lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 và tình hình chính trị sẽ làm thị trường chứng khoán Mỹ trở nên bất ổn.

Chỉ số Biến động Cboe được coi như là “thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall” đạt mức cao nhất trong gần hai tuần do lo ngại về kích thích tài khóa suy yếu và hậu quả kinh tế dài hạn của đại dịch Covid-19 gây ra, đã đưa S&P 500 xuống mức thấp nhất trong bảy tuần vào hôm qua (21/9). 

 thi truong chung khoan my doi mat voi bat on dai han

Hợp đồng tương lai VIX cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược rằng những biến động thị trường sẽ còn tồn tại cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11 và tháng 12. Điều này phản ánh những lo lắng về khả năng xảy ra một cuộc bầu cử tranh chấp và lo ngại rằng một chính phủ bị chia rẽ sâu sắc sẽ không đồng ý cung cấp thêm kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Những trở ngại khác có thể xảy ra đối với chứng khoán Mỹ bao gồm căng thẳng leo thang giữa mối quan hệ Mỹ – Trung, cũng như khả năng gia tăng số ca mắc Covid-19 toàn cầu một lần nữa có thể dẫn đến suy thoái kinh tế trên diện rộng.

Những lo ngại gia tăng khiến cho mùa hè có một sự khởi đầu mạnh mẽ, khi các dấu hiệu phục hồi trong nền kinh tế Mỹ và kỳ vọng về kích thích tài chính nhiều hơn đã đưa thị trường lên mức cao kỷ lục sau đợt bán tháo hồi tháng 3.

Mối quan tâm về sự bất ổn chính trị của Mỹ gần đây đã trở nên rõ ràng hơn bởi cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg. Điều này khiến cho tình trạng chia rẽ đảng phái ngày càng sâu sắc hơn và hứa hẹn sẽ có một cuộc chiến khốc liệt tại Thượng viện về ứng cử viên cuối cùng được đề cử để thay thế bà .

tham phan toa an toi cao Ruth Bader Ginsburg qua doi day len lo ngai chinh tri my

Nếu trận chiến này xảy ra sẽ cản trở những nỗ lực của lưỡng đảng để thông qua gói cứu trợ bổ sung. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã tuyên bố rằng sự phục hồi kinh tế của Mỹ đòi hỏi phải có những hỗ trợ tài chính bổ sung. Theo ý kiến của nhiều nhà đầu tư, các biện pháp này đã được tích hợp vào nhiều dự báo kinh tế và thị trường cho năm tới và nếu không tiếp tục triển khai có thể dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa đối với chứng khoán Mỹ.

Charles Lemonides, giám đốc danh mục đầu tư của quỹ đầu cơ ValueWorks LLC, cho biết: “Rất khó để thấy được sự thỏa hiệp đối với một dự luật kích thích khác trong vòng sáu đến tám tuần tới”.

Lemonides đang đặt cược vào sự sụt giảm cổ phiếu của một số công ty tài chính, bao gồm Wisdom Tree Investments Inc WETF.O và Cohen & Steers Inc CNS.N , mà ông tin rằng đang giao dịch ở mức định giá giả định rằng nền kinh tế đang cải thiện mạnh mẽ.

co phieu cac cong ty cham soc suc khoe bi anh huong

Cái chết của Ginsburg cũng có thể đè nặng lên cổ phiếu của các công ty chăm sóc sức khỏe, vì nó làm tăng khả năng Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền có thể bị bãi bỏ, theo một lưu ý từ UBS Global Wealth Management.

Một thách thức mới đối với luật được đưa ra trước Tòa án Tối cao vào tháng 11. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã giao dịch với mức chiết khấu định giá lớn nhất đối với S&P 500 trong ít nhất 30 năm, một báo cáo từ Goldman Sachs cho biết vào tuần trước.

Xem thêm:

Đánh giá sàn

Cách mở tài khoản Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *