Thị trường dầu thô tăng giá nhờ các gói hỗ trợ tài chính được Mỹ thông qua

Sáng nay (10/8), thị trường dầu thô thế giới đột ngột tăng bật gần 1%, sự khởi sắc này là do các chính sách hỗ trợ tài chính vừa được chính phủ Mỹ thông qua nhằm mục đích hỗ trợ người dân và đầu tư cho sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19.

Hiện tại, tình hình giá cả trên thị trường dầu thô thế giới như sau:

  • Giá dầu WTI hợp đồng giao tháng 9 đã tăng thêm 38 cent, tương đương với 0,92%, đạt mức 44,77USD/thùng.
  • Giá dầu Brent hợp đồng giao tháng 10 tăng 31 cent, tương đương với 0,7%, giá cho mỗi thùng là 44,77USD.

dầu thô tăng giá nhờ chính sách hỗ trợ tài chính từ mỹ

Ở thời điểm đóng phiên cuối tuần trước, cả 2 mã dầu này đều sụt giảm lần lượt 1,7% với dầu WTI1,5% với dầu Brent, sau khi Tik TokWechat bị cấm sử dụng tại Mỹ.

Hầu hết các nhà đầu tư đều kỳ vọng vào các gói hỗ trợ mới của chính phủ Mỹ, nhằm hỗ trợ người dân trước tình hình đại dịch vẫn không ngừng gia tăng, bao gồm: sắc lệnh trợ cấp thất nghiệp, người dân sẽ không bị buộc ra khỏi nhà nếu họ có khả năng chi trả tiền thuê do mất việc làm và hỗ trợ các khoản vay cho đối tượng là sinh viên. Ngoài ra, còn nỗ lực hỗ trợ cho việc chế tạo vắc-xin ngừa Covid-19 nhanh nhất có thể của chính phủ nước này. Do vậy, mà tình hình giá dầu sáng nay đã trở nên khởi sắc, so với sự ảm đạm của tuần trước. Dù vậy, đà tăng này vẫn bị kìm hãm do những e ngại từ khả năng kiểm soát dịch bệnh, và bầu không khí căng thẳng leo thang của mối quan hệ Mỹ-Trung.

dầu thô thế giới tăng giá

Tuần vừa rồi, các báo cáo kinh doanh từ những công ty khai thác dầu trên thế giới được công bố gây nên sự chú ý, bởi sự sụt giảm doanh số đáng lo ngại. Công ty dầu mỏ Saudi Aramco – Thuộc chính phủ Ả Rập Xê Út cho hay rằng thu nhập ròng của họ đã giảm đến tận 50% trong khoảng thời gian nửa đầu năm nay. Điều này cho thấy tình hình thị trường dầu mỏ đang rơi vào trạng thái ảm đạm nhất từ trước đến nay, do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19. Theo như chia sẽ của đại diện Aramco với Bloomberg thì công ty này vẫn lạc quan về nhu cầu tiêu thụ dầu trong dài hạn.

Xem thêm:

https://danhgiasan.com/

https://danhgiasan.com/forex-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *