Thị trường tài chính thế giới (11/1): giá vàng lao dốc mạnh phiên đầu tuần

Thị trường tài chính thế giới (11/1): giá vàng bốc hơi 12 USD/ounce, lao dốc mạnh mẽ. Trong khi đó, chỉ số USD-Index ngày đầu tuần đã cho thấy sự khởi sắc, với kỳ vọng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tung ra gói cứu trợ “hàng nghìn tỷ” như ông đã hứa khi nhậm chức vào ngày 20/1 tới đây.

Mở đầu phiên giao dịch của tuần, giá kim loại quý đã tuột không phanh, chạm mức 1.838 USD/ounce, có vẻ như nó đang tìm về ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce hồi tuần trước.

tong thong Joe biden hua hen se tung ra goi cuu tro hang nghin ty

Việc các số liệu của nền kinh tế Hoa Kỳ được công bố hồi tuần rồi cho thấy nền kinh tế đứng đầu thế giới đang vướng phải rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Khiến giới đầu tư tin rằng với tình hình tồi tệ của nền kinh tế, Tổng thống Joe Biden sẽ tung ra nhiều chính sách hỗ trợ kinh tế phục hồi. 

Vậy nên hiện tại, dòng tiền đầu tư chuyển hướng đổ về đồng bạc xanh, trái phiếu và chứng khoán Mỹ, làm cho các loại tài sản này đều đang tăng giá, kéo theo đó là làn sóng bán tháo vàng trong nhiều ngày qua. 

  • Chỉ số USD-Index hôm nay đã tăng nhẹ thêm 0,62%, đạt 90,023 điểm, thoát khỏi đáy của gần 3 năm. 
  • Tỷ giá EUR giảm xuống 0,25%, ở mức 1,2187 USD/EUR.
  • Tỷ giá GBP cũng giảm 0,33%, còn 1,3518 USD/GBP.
  • Tỷ giá USD/JPY đã tăng trở lại, lên mức 103,80.
  • Tỷ giá USD/CNY đứng yên ở mức 6.4500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *