Thị trường tiền tệ 14/10: đồng USD tăng mạnh

Theo thông tin, thị trường tiền tệ ngày 14/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư thiếu sự lạc quan về gói kích thích tài khóa của Mỹ.

Vào đầu phiên giao dịch ngày 13/10 thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường độ biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền tệ chính (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,52 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh trước bối cảnh các nhà đầu tư thiếu sự lạc quan về gói kích thích tài khóa của Mỹ.

Những đối tượng thành viên của Hạ viện Mỹ được kỳ vọng không có bất cứ hành động nào trong tuần này. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có bất cứ một thỏa thuận nào về gói kích thích sẽ đạt được cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới. Chính điều này, kích thích và ngay lập tức đẩy đồng USD tăng trở lại.

Thị trường tiền tệ ngày 14-10: đồng USD trên thị trường tăng mạnh
Thị trường tiền tệ ngày 14-10: đồng USD trên thị trường tăng mạnh

Đồng USD bất ngờ tăng mạnh bởi sự ảnh hưởng của yếu tố nền kinh tế Mỹ được dự báo diễn biến tích cực hơn trong năm 2020. Vì vậy, nhu cầu trú ẩn ở đồng USD tăng lên khi dịch Covid vẫn còn lan tràn khắp nơi.

Đồng bạc xanh tăng vọt trở lại khi mà hàng loạt các nước công nghiệp phát triển trong đó có Mỹ vẫn chưa thể khống chế được đại dịch Covid-19. Trong khi đó, ông lớn Johnson and Johnson phải dừng thử nghiệm vaccine ngừa Covid, vốn trước đó đã được kỳ vọng rất nhiều.

Qũy tiền tệ quốc tế (IMF) đã dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ suy giảm khoảng 4,3% trong năm nay và tăng 3,1% trong năm sau. Đây là con số được cho khá yếu kém so với các năm trước.

Đối với thị trường tài chính trong nước, cuối phiên giao dịch ngày 13/10, tỷ giá USD/VND tại một số ngân hàng nằm ở mức 23.100 đồng/USD và 23.280 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *