Facebook công bố các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt-20/04/2021

Sau khi tiếp quản Clubhouse, Facebook công bố các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt. Cụ thể giám đốc điều hành Facebook Inc (FB.O) Mark Zuckerberg hôm thứ hai cho biết công ty đã lên kế hoạch tung ra một số sản phẩm âm thanh, bao gồm các phòng âm thanh trực tiếp theo phong cách Clubhouse và một cách để người dùng tìm và phát podcast.

Tiếp quản Clubhouse, Facebook công bố các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt ngày 20/04/2021
Tiếp quản Clubhouse, Facebook công bố các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt ngày 20/04/2021

Sự xâm nhập của Facebook vào thị trường âm thanh diễn ra khi sự bùng nổ đột ngột về sự quan tâm đối với Clubhouse, một ứng dụng âm thanh mà các tỷ phú và người nổi tiếng bao gồm cả CEO Tesla Elon Musk đã ghé thăm để trò chuyện, có thể đang suy yếu. Lượt tải xuống của ứng dụng Clubhouse, vốn chỉ có sẵn trên các thiết bị iOS của Apple, đã bị sụt giảm ước tính 70% về lượt tải xuống trong tháng 3 so với tháng 2 khi đạt mức cao nhất.

Tài chính – Fx là gì

Zuckerberg cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã lên kế hoạch trong những tháng tới để tung ra các tính năng bao gồm các đoạn âm thanh dạng ngắn gọi là “Soundbites” và các cách tạo hiệu ứng âm thanh hoặc cải thiện chất lượng âm thanh. Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm các phòng âm thanh trực tiếp, sẽ ra mắt vào mùa hè.

Zuckerberg cho biết Facebook đang tìm cách “coi âm thanh như một phương tiện truyền thông hạng nhất theo cách chúng tôi chụp ảnh hoặc quay video” trong một cuộc phỏng vấn trên Discord với Casey Newton, biên tập viên của bản tin Platformer.

Sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng lâu đời Clubhouse đã chứng tỏ tiềm năng của dịch vụ trò chuyện âm thanh.

Điều không rõ ràng là liệu Clubhouse, nơi vừa kết thúc một vòng tài trợ Series C mới, trong đó một nguồn tin cho biết nó được định giá 4 tỷ đô la, sẽ tiếp tục duy trì quyền lực khi số lượt cài đặt giảm.

Ứng dụng này vẫn chưa có trên Android, phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều công ty đang làm việc về bản sao Clubhouse. Twitter Inc đang thử nghiệm nó Spaces tính năng âm thanh sống , cùng với các tính năng mới từ bất hòa, Microsoft nước LinkedIn, Slack và Spotify Công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *