Trader dự đoán chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn ngày 3/12

Các nhà đầu tư đã kỳ vọng thị trường chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn vào hôm thứ năm, sau khi Phố Wall ghi nhận một ngày khó khăn bởi một phần do báo cáo việc làm tư nhân đáng thất vọng cho thấy hoạt động kinh tế đang chậm lại.

Michael Frazis, giám đốc danh mục đầu tư tại Frazis Capital Partners ở Sydney, cho biết: “Các thị trường có thể sẽ bị xáo trộn từ đây. “Vắc xin ngày càng có giá cao. Vài tháng trước, không ai biết virus corona sẽ sâu đến mức nào, hay kết quả của cuộc bầu cử ra sao. Bây giờ cả hai nguồn không chắc chắn đã được loại bỏ và nó đang hỗ trợ khá tốt cho thị trường. “

chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn vào hôm thứ năm
chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn vào hôm thứ năm

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,09%. Chỉ số Nikkei tương lai tăng 0,7% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,23%.

Vào đầu phiên giao dịch, S&P ASX 200 của Úc tăng 0,46%.

Bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ đã bổ sung ít việc làm hơn so với dự kiến ​​trong tháng 11 do nhiễm COVID-19 mới ngày càng tăng dẫn đến các hạn chế kinh doanh bổ sung. Báo cáo việc làm ảm đạm đã thêm vào các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang giảm tốc khi một năm đầy biến động sắp kết thúc.

Tuy nhiên, hy vọng của các nhà đầu tư đã được củng cố bởi những tiến bộ của các ứng cử viên vắc xin COVID-19 và Quốc hội Hoa Kỳ thông qua một gói kích thích virus corona tiềm năng.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,2%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,18%. Các Nasdaq Composite giảm 0,05%.

Xu hướng của đồng đô la

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi do tin tức về sự kích thích, nhưng kết thúc ngày có chút thay đổi khi Quốc hội vật lộn với việc mở rộng viện trợ virus corona được bổ sung.

Lợi tức trái phiếu kho bạc ở phần cuối dài của đường cong đã tăng, cộng với mức tăng vào thứ ba để phản ứng với sự chuyển động của gói kích thích virus corona.

Giá dầu cũng tăng sau khi Anh phê duyệt vắc xin COVID-19 và các nhà đầu tư hy vọng các nước sản xuất sẽ giữ giới hạn sản lượng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *