Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19 đã đề xuất

Hôm thứ ba vừa rồi, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19, gói cứu trợ virus corona với trị giá 892 tỷ đô la bao gồm tiền chu cấp cho các cá nhân người Mỹ, ông nói rằng gói cứu trợ này nên được sửa đổi để tăng số tiền kiểm tra kích thích.

Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19,
Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19,

Lời đe dọa của tổng thống sắp mãn nhiệm của đảng Cộng hòa, khi chỉ còn chưa đầy một tháng tại vị, đã gây xáo trộn cho nỗ lực của lưỡng đảng trong Quốc hội nhằm giúp đỡ những người có cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Hóa đơn mà họ đang lên kế hoạch gửi lại bàn của tôi khác nhiều so với dự đoán”, Trump nói trong một video đăng trên Twitter. “Đó thực sự là một sự ô nhục.”

Cả Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua luật vào đêm thứ hai.

Trump cho biết ông muốn Quốc hội tăng số tiền kiểm tra kích thích lên 2.000 đô la cho các cá nhân hoặc 4.000 đô la cho các cặp vợ chồng, thay vì mức 600 đô la “vô lý” cho các cá nhân hiện tại trong dự định của dự luật.

Gói kích thích cứu trợ covid
Gói kích thích cứu trợ covid

Ông Trump cũng phàn nàn về tiền trong luật pháp cho nước ngoài, Viện Smithsonian và chăn nuôi cá, cùng các khoản chi tiêu khác.

“Tôi cũng yêu cầu Quốc hội loại bỏ ngay lập tức những khoản tiền lãng phí và không cần thiết khỏi đạo luật này, đồng thời gửi cho tôi một dự luật mới phù hợp, nếu không chính quyền tiếp theo sẽ phải đưa ra một gói cứu trợ COVID. Và có thể người quản lý đó sẽ là tôi, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *