Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất giới hạn bỏ phiếu mới

Hôm Chủ nhật Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề xuất giới hạn bỏ phiếu mới, chẳng hạn như hạn chế bỏ phiếu vắng mặt và những ngày mà người Mỹ có thể bỏ phiếu, trong bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông sau thất bại trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Sự thúc đẩy trên toàn quốc của đảng Dân chủ trong việc đăng ký cử tri mới, bao gồm cả cử tri Da đen và người trẻ tuổi, và việc Trump từ chối thúc giục những người ủng hộ đảng Cộng hòa của ông bỏ phiếu bằng cách bỏ phiếu vắng mặt được cho là những yếu tố khiến ông thua Joe Biden 7 triệu phiếu bầu.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề xuất giới hạn bỏ phiếu mới_
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề xuất giới hạn bỏ phiếu mới_

Tại một bài phát biểu trước Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, Florida, Trump nói Ngày Bầu cử chỉ nên diễn ra một ngày, không phải một số ngày dẫn đến ngày bỏ phiếu thực tế.

Ngoại hối – Fx là gì

Ông nói: “Nên có một lý do chính đáng để ai đó bỏ phiếu vắng mặt.

Ông cũng đề xuất loại bỏ bỏ phiếu bằng thư, một yếu tố khác khiến ông mất quyền, cũng như yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân khi họ bỏ phiếu trực tiếp và khớp chữ ký phổ thông đối với những người bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt.

Bài phát biểu của Trump, được soạn thảo với sự giúp đỡ của cựu cố vấn Stephen Miller, được đưa ra trong bối cảnh Đảng Cộng hòa đang thúc đẩy thay đổi luật bầu cử và đưa ra những hạn chế mới đối với việc bỏ phiếu sau khi mất Nhà Trắng và Thượng viện vào năm 2020.

Kể từ đó, hàng chục nhà lập pháp Đảng Cộng hòa địa phương đã đưa ra các dự luật hạn chế quyền bỏ phiếu ở các bang trên toàn quốc. Các nhà hoạt động cho biết, một dự luật ở Georgia sẽ hạn chế việc sử dụng các hộp bỏ phiếu và loại bỏ bỏ phiếu sớm vào Chủ nhật sẽ hạn chế các chương trình cử tri đi bầu cử truyền thống “Linh hồn đến các cuộc thăm dò” ở các nhà thờ Da đen, và có sức ảnh hưởng lớn đối với cử tri Da đen.

Biến động giá vàng 24/24

Trump cho biết đảng Cộng hòa cần phải đấu tranh mạnh mẽ chống lại dự luật quyền bỏ phiếu mới, HR-1, sẽ sửa đổi các quy tắc bỏ phiếu và bao gồm một điều khoản rằng các ủy ban độc lập vẽ lại các quận quốc hội thay vì các cơ quan lập pháp tiểu bang.

“Con quái vật này phải được ngăn chặn,” Trump nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *