xAI của tỷ phú Elon Musk được định giá 24 tỷ USD - ngày 28/05/2024

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk đã huy động được 6 tỷ USD trong vòng tài trợ Series B, đạt mức định giá sau huy động vốn là 24 tỷ USD.

Vòng cấp vốn được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Andreessen Horowitz và Sequoia Capital, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog vào Chủ nhật (26/5).

Mức định giá này đã tăng vọt so với mức trước đó là 18 tỷ USD trong một bài đăng trên X của ông Musk.

xAI

xAI cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để đưa các sản phẩm đầu tiên của công ty ra thị trường, xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển các công nghệ trong tương lai.

“Sẽ có nhiều thông báo hơn trong những tuần tới,” ông Musk nói trong một bài đăng X khác, đáp lại thông báo về khoản tài trợ.

xAI được Musk thành lập vào tháng 7/2023 với tham vọng phát triển giải pháp thay thế công cụ ChatGPT. 

Công ty đã ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn Grok-1 vào tháng 11/2023, sử dụng dữ liệu mới nhất từ nền tảng xã hội X. Đến tháng 3 năm nay, phiên bản Grok-1.5 được nâng cấp với khả năng hiểu hình ảnh.

Các chuyên gia nhận định tiềm năng cách mạng hóa cuộc sống của AI đang thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào lĩnh vực này. 

Các công ty như Microsoft được hỗ trợ OpenAI và Alphabet nằm trong số những công ty dẫn đầu cuộc đua khốc liệt để giành ưu thế về AI, thúc đẩy đầu tư và đổi mới đáng kể trong bối cảnh đang phát triển nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *